Phát động triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2021

Ngày 14/4, đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố đã chủ trì buổi lễ phát động triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố phát biểu phát động tại buổi lễ.

Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, mục tiêu của Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm nay nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm đối với công tác bảo đảm ATTP.

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố đề nghị các cơ quan, ban, ngành, tổ dân khu phố chủ động tích cực tham gia tháng hành động và các hoạt động bảo đảm chất lượng VSATTP; hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; các đơn vị y tế trên địa bàn có trách nhiệm kiểm tra giám sát nắm bắt và tham mưu xử lý kịp thời, thu dung và điều trị bệnh nhân khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, qua đó nhằm hạn chế thấp nhất tác hại của thực phẩm không an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân; các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người nghiêm túc chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP. Đồng thời, đồng chí đề nghị 100% các cơ sở, chế biến, kinh doanh thực phẩm được cập nhật những nội dung cơ bản của luật ATTP và các văn bản hướng dẫn liên quan.

5 cơ sở đại diện cho trên 3.500 cơ sở thực phẩm trên địa bàn thành phố ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP với Phòng Y tế thành phố.

Tại buổi lễ, 5 cơ sở đại diện cho trên 3.500 cơ sở thực phẩm trên địa bàn đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP với Phòng Y tế thành phố.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12424 Tổng lượt truy cập 869037962