CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Nút động mạch gan điều trị vỡ gan cho bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cấp cứu cho một trường hợp bị vỡ gan bằng kỹ thuật nút động mạch gan. Đây là một trong những kĩ thuật cao được bệnh viện lần đầu tiên triển khai, giúp người bệnh bảo tồn được gan và không để lại vết mổ trên thành bụng.

Vị trí khoanh đỏ là gan bị tổn thương.

Người bệnh là Vũ Văn T. (30 tuổi trú tại TX Đông Triều), vào viện trong tình trạng đau bụng, cơn đau tăng dần kèm theo đó là triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi. Được biết, người bệnh bị chấn thương vỡ gan đã được phẫu thuật, điều trị ổn định và xuất viện trước đó vài ngày.

Dựa trên hình ảnh siêu âm và chụp cắt lớp vi tính ổ bụng cho thấy kích thước ổ giả phình là 29x 50mm, ổ máu tụ nhu mô kích thước 92mm, sau khi tiến hành hội chẩn, các ác sỹ chẩn đoán người bệnh có khối máu tụ trong gan và chảy máu trong ổ bụng do vỡ giả phình động mạch gan.

Phương pháp tối ưu nhất được các bác sĩ đưa ra là tiến hành can thiệp nội mạch để nút động mạch gan vị trí tổn thương. Đây là phương pháp điều trị nội mạch dưới máy chụp mạch kỹ thuật số hóa, xóa nền DSA. Sau khi gây tê vùng bẹn phải, bác sĩ dùng một ống thông nhỏ luồn từ động mạch đùi lên động mạch thân tạng, sau đó bơm thuốc cản quang chụp mạch gan, xác định vị trí nhánh động mạch gan có tổn thương giả phình. Sau đó tiếp tục dùng vi ống thông tiếp cận vị trí giả phình và dùng vật liệu nút mạch nút tắc tổn thương.

Sau khoảng 45 phút can thiệp, tình trạng chảy máu được khắc phục. Hiện tại sức khỏe người bệnh ổn định.

Theo Tường Vi/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 350 Tổng lượt truy cập 11524846