Nữ cán bộ đoàn nhiệt tình, năng nổ với nhiều hoạt động tiếp sức, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đó là Nguyễn Thùy Trang, sinh năm 1993, Phó Bí thư Đoàn phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, người đã nỗ lực cùng các đoàn viên, thanh niên tích cực bám chốt kiểm soát, tuyên truyền, vận động ủng hộ... để góp phần cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Trang cùng các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn phường Thanh Sơn đã chủ động tuyên truyền, thực hiện nhiều hoạt động hết sức thiết thực, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tại chốt kiểm soát y tế liên tỉnh của thành phố Uông Bí, Trang cùng với các bạn đoàn viên thanh niên luôn nhiệt tình, hăng hái làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại điểm chốt kiểm soát y tế liên tỉnh ở cửa ngõ ra vào TP Uông Bí Cầu Đá Bạc, phường Phương Nam, bất kể ngày đêm, những bạn đoàn viên thanh niên như Trang vẫn cần mẫn, thầm lặng cùng với đội ngũ y tế, chiến sĩ công an, bộ đội, luôn bám chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Mỗi người một việc theo chức năng chuyên môn, tất cả đồng lòng chung sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Ngoài ra, Trang cùng các bạn đoàn viên thanh niên còn hỗ trợ tư vấn, tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân luôn mang khẩu trang, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh.


Nguyễn Thùy Trang, Phó Bí thư đoàn phường Thanh Sơn trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn các bạn đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh cài đặt Bluezone và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài công việc hỗ trợ tại các điểm chốt chặn, trong thời điểm địa phương bước vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh, Trang đã cùng các bạn đoàn viên thanh niên phường Thanh Sơn đến khu cách ly tập trung số 2 của thành phố Uông Bí đặt tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh để tiến hành dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp cơ sở vật chất, cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.


Trang đã cùng đoàn phường Thanh Sơn xây dựng 10 mô hình Chibi tuyên truyền các thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đặt tại các địa điểm công cộng trên địa bàn phường.

Đặc biệt, nhằm thiết thực nâng cao nhận thức cho các bạn đoàn viên thanh niên nói riêng cũng như nhân dân thành phố Uông Bí nói chung về cách phòng, chống dịch Covid-19, Trang đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên phường Thanh Sơn xây dựng 10 mô hình Chibi tuyên truyền với các thông điệp khác nhau, được đặt tại các địa điểm cộng trên địa bàn phường. Những mô hình Chibi ngộ nghĩnh với các câu khẩu hiệu tuyên truyền theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế đã góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn về dịch bệnh Covid-19. Từ đó, mỗi người dân chủ động thực hiện các giải pháp chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhận thấy tại các chốt trực còn tồn tại nhiều hạn chế, khó khăn, Thuỳ Trang đã trực tiếp đi vận động, kêu gọi các hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa, các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ… trên địa bàn phường ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của UBND phường nói chung, Đoàn phường nói riêng. Chỉ sau 2 ngày vận động, Đoàn phường Thanh Sơn đã tiếp nhận số tiền 3,5 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm với tổng giá trị trên 3,8 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và hiện vật trên đều được chuyển đến BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 địa phương để cấp phát và sử dụng hợp lý.


Đoàn phường Thanh Sơn đã trao tặng hỗ trợ các đơn vị y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chị Nguyễn Thùy Trang tâm sự: Là cán bộ Đoàn cần "nói phải đi đôi với làm", phải có tinh thần xung kích, nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo để lôi cuốn đoàn viên thanh niên tham gia vào các phong trào thi đua, hoạt động xã hội. Nếu ý tưởng hay, nhưng không hành động thì cũng vô nghĩa. Bởi vậy mọi ý tưởng khi phát động thì tôi luôn hành động đầu tiên, sáng tạo ra những điều mới mẻ và kiên trì thực hiện mục tiêu đến cùng.

Nói về cán bộ đoàn của mình, Bí thư Thành đoàn Uông Bí Phan Minh Toàn đánh giá: Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương thời gian qua, Phó Bí thư đoàn phường Thanh Sơn Nguyễn Thùy Trang đã nỗ lực cùng tập thể có nhiều cách làm sáng tạo, tiên phong chung tay phòng, chống dịch bệnh. Những hoạt động mà Trang cùng đoàn phường Thanh Sơn triển khai đã được cấp trên đánh giá rất cao; được biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thành tích đó có sự đóng góp rất lớn của Thuỳ Trang - một cán bộ Đoàn tiêu biểu, xứng đáng để đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6287 Tổng lượt truy cập 869945960