Những CCB ở Than Nam Mẫu

Những năm qua, Công ty Than Nam Mẫu là một trong những đơn vị khai thác than hầm lò có sản lượng và năng suất lao động thuộc hàng đầu của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của những CCB trong công ty.

CCB Lê Đình Hà, Quản đốc Phân xưởng Khai thác và Đào lò 7 (Công ty Than Nam Mẫu).

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương, CCB Lê Đình Hà "bén duyên" với nghề mỏ. Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, CCB Lê Đình Hà không ngừng rèn luyện nâng cao tay nghề, bậc thợ.

Tranh thủ thời gian sau giờ làm việc, CCB Hà tiếp tục ôn luyện và theo học tại chức Đại học Mỏ - Địa chất, Khoa Khai thác mỏ, để nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bản thân. Trải qua quá trình phấn đấu, trưởng thành, CCB Lê Đình Hà được lãnh đạo công ty tin tưởng lần lượt giao trọng trách: Lò trưởng, Phó Quản đốc, Quản đốc Phân xưởng Khai thác và Đào lò 7. Đến nay, anh trở thành quản đốc dày dặn kinh nghiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cấp trên tin tưởng và cán bộ, CNLĐ trong đơn vị tín nhiệm.

Cũng có 3 năm tham gia quân ngũ, CCB Nguyễn Văn Hải hiện công tác tại Phân xưởng Phục vụ và Đời sống. Là Chi hội trưởng Chi hội CCB của phân xưởng, CCB Hải luôn động viên công nhân hăng hái thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn; bản thân anh luôn là tấm gương sáng trong lao động sản xuất để đồng nghiệp noi theo.

CCB Nguyễn Văn Hải, Phân xưởng Phục vụ và Đời sống (Công ty Than Nam Mẫu).

CCB Nguyễn Văn Hải chia sẻ: Là CCB, lại có kinh nghiệm trong công việc, nên tôi xác định phải luôn gương mẫu, giúp đỡ đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm trước những việc khó, qua đó tạo sự gắn kết trong phân xưởng, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất, CCB Phạm Văn Tuân, Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty Than Nam Mẫu, Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Sàng tuyển - Tiêu thụ, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. CCB Phạm Văn Tuân nỗ lực cùng cấp ủy, chi bộ, đoàn thể làm tốt công tác xây dựng khối đại đoàn kết trong đơn vị; thường xuyên thăm hỏi để nắm bắt tâm tư nguyện vọng người lao động, từ đó cùng đơn vị có những biện pháp giúp đỡ, chia sẻ để mọi người yên tâm công tác.

Với phương châm các hoạt động của hội phải gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB Công ty Than Nam Mẫu đã không ngừng đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, cấp ủy và các đoàn thể thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong đơn vị và tạo điều kiện tốt nhất cho hội viên cùng phát triển.

CCB Phạm Văn Tuân, Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty Than Nam Mẫu, Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Sàng tuyển- Tiêu thụ trao đổi cùng lãnh đạo Công đoàn Công ty.

Tháng 11 hằng năm là thời điểm hội viên CCB Công ty Than Nam Mẫu lại cùng ôn lại những truyền thống vẻ vang của công nhân Vùng mỏ, truyền thống ngành Than. Những cái bắt tay, những nụ cười cùng lời thăm hỏi động viên nhau về công việc, cũng như trong cuộc sống hằng ngày, tiếp tục là động lực để các CCB gắn bó, phấn đấu trong lao động sản xuất.

Chủ tịch Hội CCB Công ty Than Nam Mẫu Nguyễn Văn Năng cho biết: Không chỉ có 3 CCB kể trên, tất cả các CCB của Công ty Than Nam Mẫu đều đã và đang phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất của người thợ mỏ với tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm”. Các CCB đều xứng đáng là chiến sĩ trên mặt trận sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Theo Dương Trường - Quốc Khương/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4076 Tổng lượt truy cập 874582227