CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Người thợ mỏ - Người chiến sĩ ở than Vàng Danh

Từ khi Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sĩ từ tháng 4/2019 đến nay, hàng nghìn CNLĐ ở Công ty Than Vàng Danh đã tích cực tham gia và trở thành một phong trào mạnh mẽ được hưởng ứng trong toàn đơn vị. 7 tháng qua, đã có 547 lượt “chiến sĩ” được Công ty biểu dương.

Thợ lò Đỗ Văn Độ. Ảnh: Phạm Cường (CTV)

Đỗ Văn Độ là một trong những “chiến sĩ” tiêu biểu khi 4 lần được biểu dương chỉ trong vòng 7 tháng qua. Anh hầu như luôn xếp hạng thu nhập cao nhất phân xưởng khai thác 13 với mức từ 28-32 triệu đồng/tháng; ngày công từ 24-26 ngày/tháng; năng suất lao động từ 8,7-13 tấn than/công. Trong ca làm việc luôn đảm bảo an toàn và hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Đáng biểu dương hơn nữa khi Độ là thợ lò đầu tiên của Vàng Danh đạt mức thu nhập 300 triệu đồng vào năm 2017 và trở thành điển hình tiêu biểu thúc đẩy phong trào thi đua của CLB 300 triệu đồng/năm của Công ty.

Để đạt được thành tích đó không hề đơn giản. Bởi thực tế sản xuất của phân xưởng khai thác 13 khu vực Giếng Cánh gà hiện gặp rất nhiều khó khăn, điều kiện địa chất phức tạp, lò nén và yếu, vỉa không ổn định. Dù khó khăn nhưng với 15 năm được rèn giũa bản lĩnh, tay nghề trong các đường lò, anh cùng các đồng nghiệp đã không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đương đầu với những diện khai thác dù là “cứng đầu” nhất. Trong lao động, anh luôn làm việc trách nhiệm, đảm bảo an toàn, được lãnh đạo phân xưởng tin tưởng giao hướng dẫn kèm cặp các thợ trẻ. Với sự góp sức tích cực của thợ lành nghề bậc 5/6 như anh, phân xưởng khai thác 13 luôn đạt và vượt kế hoạch sản xuất. Tính đến hết tháng 10, phân xưởng khai thác 13 đã đạt 110.000/130.000 tấn. Nhiệt huyết trong lao động, anh Độ đã trở thành gương sáng trong phong trào thi đua không chỉ của phân xưởng mà của toàn Công ty. Bằng chính sức lao động và thu nhập của mình anh đã xây dựng được một ngôi nhà khang trang ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, cho vợ con.

Không chỉ anh Độ, nhiều công nhân của Vàng Danh cũng đã được Công ty tuyên dương Người thợ mỏ - Người chiến sĩ như anh Lê Văn Minh, công nhân bậc 6/6, phân xưởng khai thác 12 với 27 ngày công/tháng, năng suất lao động 12 tấn/công, lương cao nhất phân xưởng với trên 31/17,2 triệu đồng bình quân phân xưởng. Hay anh Nguyễn Trường Sơn, công nhân khai thác bậc 6/6, phân xưởng khai thác 15, có năng suất lao động 13,5 tấn/công, tiền lương luôn trong tốp cao nhất phân xưởng 30,2/16 triệu đồng bình quân phân xưởng.

Từ tháng 4 đến nay, 547 Người thợ mỏ - Người chiến sĩ của Vàng Danh đã được Công ty tuyên dương, khen thưởng.

Có thể thấy từ phong trào thi đua xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sĩ đã góp phần thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, sự hăng say lao động sản xuất của mỗi cá nhân, đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Công ty. Nhờ đó, năm 2019, các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Vàng Danh đến nay đã gần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Tính đến ngày 12/11, than nguyên khai đạt 3,042 triệu tấn, đạt 91% kế hoạch năm (3,36 triệu tấn - được Tập đoàn giao bổ sung lần 3); đào được 28.705/33.170m lò (đạt 86,5% kế hoạch); tiêu thụ 2,561/2,858 triệu tấn than (đạt 89% kế hoạch). Thu nhập bình quân toàn Công ty 15,5 triệu đồng/người/tháng; khối thợ lò bình quân 20 triệu đồng/người/tháng. CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao ngày càng đông quân số.

Ông Nguyễn Văn Vũ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty CP Than Vàng Danh, đánh giá: Những Người thợ mỏ - Người chiến sĩ chính là hạt nhân, đầu tàu của các phân xưởng trong phong trào thi đua lao động sản xuất. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể CBCN-LĐ; nhân rộng, tôn vinh các điển hình tiên tiến, hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sĩ để Vàng Danh ngày càng phát triển.

Theo Thanh Hằng/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/kinh-te/201911/nguoi-tho-mo-nguoi-chien-si-o-than-vang-danh-2461105/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1278 Tổng lượt truy cập 3474081