CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Người hết lòng với công tác xã hội

Luôn quan tâm, hết mình với những hoạt động thiện nguyện, bà Lê Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội đồng quản lý khuyến khích phát triển TP Uông Bí, được mọi người biết đến bởi tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng.

Bà Lê Thị Hải Yến trao xe đạp, bàn ghế và đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn TP Uông Bí.

Tham gia hoạt động Hội từ năm 2008, bà Lê Thị Hải Yến không ngừng vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, vất vả, tàn tật trên địa bàn TP Uông Bí nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Qua đó, bà Yến phối hợp với các hội, đoàn thể triển khai các hoạt động giúp người nghèo phát triển kinh tế, như: Tặng bò, lợn, gà giống, trà hoa vàng cho phụ nữ nghèo với số tiền 400 triệu đồng tại các huyện: Bình Liêu, Đầm Hà, Tiên Yên, Ba Chẽ; hỗ trợ giáo dục cho 82 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Uông Bí, Quảng Yên, Ba Chẽ với số tiền 150 triệu đồng; làm đường nước sạch cho Trường Tiểu học Phương Nam C, Tiểu học Phương Đông A với số tiền 120 triệu đồng; xây nhà vệ sinh đạt chuẩn, đổ bê tông sân vui chơi cho Trường THCS Bắc Sơn trị giá 185 triệu đồng...

Ngoài ra, trên cương vị của mình, bà Yến còn thường xuyên phối hợp với Phòng LĐ,TB&XH thành phố, UBND các xã, phường trao học bổng, tặng quà cho trẻ em nghèo nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, năm học mới, trung thu... Gần đây nhất, bà Yến đã tới thăm hỏi, động viên, tặng đồ dùng học tập, chăn ấm cho học sinh Trường PTTH bán trú tại xã Thanh Lâm và tặng 20 bộ bàn ghế cho Trường Tiểu học Nam Sơn (huyện Ba Chẽ) do bị ảnh hưởng của cơn bão số 3. Bà Yến chia sẻ: “Là một người làm trong nghề công tác xã hội, tôi hiểu, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn, tàn tật trong cuộc sống. Chính vì vậy, tôi luôn tâm huyết, mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng chung tay, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, bản thân tôi khi làm các hoạt động hỗ trợ từ thiện cũng mong muốn người nghèo có được kiến thức, kỹ năng về xã hội, kinh tế, từ đó tự tin hơn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Trong thời gian làm thiện nguyện, được đến, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, tôi luôn tự nhủ bản thân phải nỗ lực hơn nữa trong hoạt động nhân đạo, từ thiện để góp phần đảm bảo an sinh xã hội”.

Trao cặp sách cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ.

Trải qua 10 năm làm công tác với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, bà Yến đã kêu gọi, giúp đỡ cho rất nhiều mảnh đời, gia đình khó khăn, đóng góp tích cực vào công cuộc xoá đói, giảm nghèo của tỉnh. Với những hoạt động đáng kể của mình, nhiều năm liền bà được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và TP Uông Bí tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ. Vừa qua, bà Yến đã vinh dự được Sở LĐ-TB&XH vinh danh là một trong 32 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động vì trẻ em giai đoạn 2016-2018.

Theo Minh Đức/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 304 Tổng lượt truy cập 11251017