CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Nghiêm túc làm việc từ ngày đầu tiên sau Tết

Trong không khí phấn khởi, tưng bừng của những ngày đầu xuân mới, các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh đã tích cực quay trở lại với công việc sau nghỉ Tết. Khí thế làm việc hăng say, tin tưởng, kỳ vọng về một năm mới với nhiều thành công mới.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Uông Bí giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Ghi nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Uông Bí những ngày làm việc sau Tết là không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, cùng một tinh thần chung là phục vụ nhân dân được tốt nhất, tránh gây phiền hà cho người dân.

Đồng chí Dương Thu Hà, Giám đốc Trung tâm, cho biết: Tất cả các cán bộ, công chức của Trung tâm đều có mặt và làm việc nghiêm túc. Tâm lý của doanh nghiệp, người dân đầu năm là muốn mọi việc đều suôn sẻ để hanh thông cả năm, do đó đơn vị bố trí đầy đủ cán bộ để phục vụ một cách tốt nhất. Qua đó đã tạo sự thuận tiện cho công dân, tổ chức đến nộp, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Qua khảo sát, đánh giá, chưa có trường hợp nào không hài lòng; có trường hợp người dân nộp hồ sơ xong đã muốn đánh giá hài lòng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí, cho biết: Trước kỳ nghỉ Tết, thành phố đã có công văn yêu cầu từ lãnh đạo tới cán bộ, công chức, viên chức và các ban, ngành, bộ phận, từ thành phố tới các phường, xã về việc chấn chỉnh, chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết đảm bảo chất lượng và tiến độ. Không tổ chức du xuân, không đi lễ hội trong giờ hành chính. Đến nay, mọi hoạt động, công tác đều đi vào quy củ, nền nếp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

UBND TP Móng Cái họp triển khai phòng, chống dịch viêm phổi cấp ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ Tết. Ảnh: Trần Bình (Trung tâm TT-VH Móng Cái)

Tại TP Móng Cái, trong những ngày đầu xuân mới, các phòng, ban, đơn vị của thành phố, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tất cả đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Từ ngày 29/1 (mùng 5 Tết) đến nay, thành phố tổ chức nhiều cuộc họp, phân công nhiệm vụ của từng thành viên Ban chỉ đạo, các phòng, ban, đơn vị, địa phương để triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh corona theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, Sở Y tế, với mục tiêu cao nhất bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, trật tự an toàn xã hội, chăm lo sức khỏe, ổn định đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Ở nhiều sở, ngành, không khí làm việc cũng rất nghiêm túc. Tại Sở TN&MT, cán bộ, công chức, viên chức khởi đầu năm mới với tinh thần làm việc hào hứng, tập trung với khí thế quyết tâm cao. Mọi công việc còn tồn đọng của năm cũ đã được thực hiện khẩn trương, tích cực.

Đồng chí Trần Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Sở, cho biết: Khối lượng công việc của năm 2020 rất lớn nên các phòng, ban chức năng của Sở đều phải tập trung ngay từ những ngày đầu năm. Với tinh thần đoàn kết một lòng, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẵn sàng đón nhận những thử thách và cơ hội mới, quyết tâm đạt được nhiều thành quả trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Thời điểm đầu xuân, việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội thường thấp hơn so với các thời điểm khác trong năm vì lý do nghỉ Tết. Vì vậy, ngay tại buổi gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức ngày đầu tiên làm việc sau nghỉ Tết, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị nỗ lực phấn đấu rất cao, quyết tâm rất lớn, hành động quyết liệt và hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu đề ra năm 2020; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

Trước mắt, xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới của virus corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân khẩn trương thực hiện các biện pháp, quyết tâm, kiểm soát không để dịch lây lan để chăm lo, ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Thu Chung/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202002/nghiem-tuc-lam-viec-tu-ngay-dau-tien-sau-tet-2469831/

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 922 Tổng lượt truy cập 862716788