CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Ngày hội sách Uông Bí năm 2017 - Đổi mới vì độc giả

Thiết thực hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4, sáng ngày 21-4 thành phố Uông Bí đã tưng bừng tổ chức ngày hội sách Uông Bí năm 2017. Với nhiều đổi mới trong phương thức tổ chức và các hoạt động, Hội sách Uông Bí 2017 và các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 hứa hẹn sẽ tạo dấu mốc mới thúc đẩy sự phát triển của văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dự chúc mừng có đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội sách Uông Bí.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội sách Uông Bí năm 2017.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc Hội sách Uông Bí 2017.

Năm 2017 năm là lần đầu tiên thành phố Uông Bí tổ chức hội sách. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4. Ngày hội được tổ chức với mong muốn khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức phát triển kỹ năng, tư duy và rèn luyện tính cách cho mọi người, đồng thời còn mang giá trị tri thức và văn hóa đọc trong truyền thống văn hiến của dân tộc Việt. Phát triển văn hóa đọc còn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng hội sách Uông Bí 2017.

Tại ngày hội, lãnh đạo Thành Đoàn Uông Bí đã phát động chương trình thu gom sách, truyện ủng hộ tủ sách thiếu nhi Uông Bí hè 2017.

Đồng chí Nguyễn Quang Nghĩa , Bí thư Thành Đoàn phát động ủng hộ sách báo cho tủ sách thiếu nhi Uông Bí hè 2017.

Tham gia hội sách thành phố Uông Bí năm nay có các đơn vị: Hội văn học nghệ thuật thành phố Uông Bí, Trường THCS Trần Quốc Toản, Trường Tiểu học Trưng Vương, Siêu thị sách Yên Thanh Uông Bí, nhà sách Thủy Thủy Thanh Sơn Uông Bí. Hội sách Uông Bí năm 2017 có sự tham gia của tủ sách gia đình ông Đinh Quang Phúc, khu 12, phường Quang Trung. Tủ sách bao gồm hàng trăm cuốn sách quý được ông Phúc tích lũy qua nhiều năm công tác. Điều này thể hiện sự tự nguyện, chung tay của cá nhân và tổ chức xã hội vào việc quảng bá sách và tri thức.  

Đại diện CLB Doanh nghiệp trẻ thành phố Uông Bí tặng quà chúc mừng hội sách Uông Bí 2017.

Tại hội sách, độc giả có cơ hội tham quan, tìm hiểu và đọc miễn phí có hàng nghìn đầu sách, báo, tạp chí ở nhiều lĩnh vực như: lĩnh vực như văn học, nghệ thuật, kinh tế chính trị, lịch sử xã hội, sách giáo dục kỹ năng do các đơn vị mang đến trưng bày. Ngoài ra, trong khuôn khổ của ngày hội còn diễn ra rất nhiều hoạt động bổ ích như: Thiết kế gian hàng trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật với các chủ đề ca ngợi Hồ Chủ Tịch, lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ; kết hợp tổ chức thi vẽ tranh kết hợp hùng biện.

Các đơn vị, trường học trên địa bàn cũng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách Việt Nam như xây dựng mô hình thư viện thân thiện, các giờ học ngoại khóa trong thư viện nhà trường. Thông qua đó nhằm cổ vũ phong trào đọc sách, nâng cao tri thức, văn hóa đọc tới toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các nhà trường, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền thiết thực hiệu quả đã góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tầm quan trọng của sách và tri thức. Đồng thời góp phần hình thành và bồi dưỡng niềm ham mê đọc sách cho các em.

Qua 4 năm triển khai, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam ngày càng lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ và gần gũi trong cộng đồng, trở thành một sự kiện văn hóa được mọi tầng lớp nhân dân đón nhận.

Một số hình ảnh tại Hội sách Uông Bí 2017:

Ngay trong buổi sáng khai mạc, hội sách Uông Bí đã đón hàng trăm lượt độc giả tham quan, đọc sách.

Văn nghệ chào mừng hội sách Uông Bí 2017.

Hội sách Uông Bí 2017 có 6 đơn vị tham gia trưng bày.

 

Mời quý vị và các bạn xem video:

 

 

Hồng Nhung - Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 222 Tổng lượt truy cập 9729284