Lưu động cấp căn cước công dân gắn chip điện tử tại xã Thượng Yên Công

Từ ngày 18-1 đến ngày 20-1-2021, tại xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho những công dân đầu tiên trên địa bàn thành phố.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, xã Thượng Yên Công là đơn vị đầu tiên của thành phố Uông Bí được triển khai thực hiện việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử. Theo kế hoạch, việc cấp CCCD cho nhân dân xã Thượng Yên Công được triển khai thực hiện trong 3 ngày, đảm bảo tất cả công dân đủ điều kiện cấp CCCD nhưng chưa có mã định danh (chưa có chứng minh thư nhân dân 12 số hoặc CCCD) đang cư trú trên địa bàn xã được cấp thẻ CCCD. 
Một số hình ảnh tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp CCCD lưu động tại xã Thượng Yên Công.

Đại úy Vũ Văn Hải, Trưởng Công an xã Thượng Yên Công cho biết: “Lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền xã tổ chức thông báo tuyên truyền rộng rãi đến các thôn khu; đối với địa bàn xã Thượng Yên Công, là địa bàn xa trung tâm thành phố, đa số người dân đêu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng khi biết có tổ công tác của Công an tỉnh đến làm CCCD gắn chip ngay tại nhà văn hóa thôn, mặc dù thời tiết khá lạnh song ngay từ sáng sớm đã có rất đông bà con đến để làm thủ tục đề nghị cấp CCCD với tinh thần rất phấn khởi và cảm kích”. Ghi nhận trong 2 ngày triển khai thực hiện, lực lượng Công an đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho 216 trường hợp.

Hoạt động trên góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trên địa bàn xã Thượng Yên Công trong việc làm thẻ CCCD sử dụng mã vạch gắn chíp điện tử.

 

Thanh Xuân (Công an thành phố)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2995 Tổng lượt truy cập 873469881