CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Lực đẩy trong lao động ở Than Vàng Danh

Tham gia CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao là niềm vinh dự của những công nhân Công ty CP Than Vàng Danh, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của bản thân mỗi người, đồng thời thiết thực đóng góp công sức xây dựng công ty phát triển bền vững.

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh Vũ Đình Việt trao tiền khuyến khích lương tháng 1/2019 cho CNLĐ. Ảnh: Phạm Cường

Là một trong 99 thợ lò của Công ty CP Than Vàng Danh có thu nhập cao năm 2018 với mức 300 triệu đồng/năm vừa được nhận khen thưởng của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam, Lý Thế Cường, công nhân Phân xưởng KT11, chia sẻ: Bí quyết để thành công là làm việc nghiêm túc, đúng quy tắc và phải đam mê với nghề, bởi đây là công việc vô cùng cực nhọc, nếu không có tình yêu không thể có kết quả tốt. Bên cạnh đó, sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo công ty trong các phong trào thi đua chính là động lực giúp cho CNLĐ luôn phấn khởi lao động sản xuất.

Phong trào thi đua Lao động giỏi - Thu nhập cao đã thu hút được đông đảo thợ lò Công ty CP Than Vàng Danh tham gia, nhiều thợ lò cho hay, sự nỗ lực của mỗi cá nhân đều đem đến thành tích, kết quả chung cho tập thể. Vì thế, các phân xưởng không chỉ hoàn thành mà còn vượt mức kế hoạch giao hằng năm. Qua đó, đem lại thành tích cao trong sản xuất của toàn công ty.

Lãnh đạo Công ty CP Than Vàng Danh trao quà khen thưởng của TKV cho các cá nhân có thu nhập cao năm 2018. Ảnh: Phạm Cường

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh Vũ Đình Việt, trên cơ sở quy định hoạt động của CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao, các đơn vị đã triển khai tuyên truyền thường xuyên đến người lao động để thực hiện có hiệu quả; các cơ chế khuyến khích của công ty được triển khai ở đơn vị hợp lý, linh hoạt đã tạo nên phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi. Hằng năm, các phân xưởng đều tổ chức nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất giành năng suất cao, hoàn thành kế hoạch trước thời hạn và thu hút thêm thành viên tham gia CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao.

Đặc biệt, công ty có cơ chế khuyến khích cụ thể, rõ ràng đã thu hút người lao động tham gia sản xuất, tăng thu nhập như: Khuyến khích hoàn thành kế hoạch sản lượng với mức tăng từ 3-7% đơn giá sản phẩm gốc đối với các phân xưởng khai thác, đào lò; khuyến khích từ 2-5% đơn giá sản phẩm gốc đối với các phân xưởng vận tải, lộ thiên, sàng tuyển; khuyến khích ngày công cao đối với công nhân khai thác, cơ điện thuộc các phân xưởng khai thác đào lò đạt từ 21 công/tháng trở lên được vận dụng linh hoạt theo từng giai đoạn với mức bình quân từ 500.000 - 2.000.000 đồng/người/tháng. Đồng thời, điều chỉnh tăng lương, khuyến khích đi làm ngày cuối tuần... để có đủ nhân lực tổ chức sản xuất thường xuyên. Nhờ đó, tỷ lệ huy động lao động của các phân xưởng đều rất cao.

Ngày công lao động tăng, nên năng suất lao động cũng tăng, năm 2018 công ty đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao: Than nguyên khai đạt 2.798.940 tấn; đào mới 30.003m lò; lợi nhuận 85,3 tỷ đồng; tiền lương bình quân 14,13 triệu đồng/người/tháng, tăng 124% so với năm 2017. Riêng khối khai thác, đào lò đạt 16,6 triệu đồng/người/tháng (thợ lò làm đủ 20 công trở lên và đảm bảo năng suất lao động giao đạt 18,3 triệu đồng/người/tháng). Số công nhân lao động giỏi, có thu nhập cao trên 300 triệu đồng/năm đã tăng trên 12 lần so với năm 2017 (năm 2017 có 8 người).

Thợ lò Lý Thế Cường (đầu tiên), Phân xưởng KT11, có thu nhập cao nhất công ty. Ảnh: Phạm Cường

Năm 2019, số lượng công nhân đăng ký tham gia CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao của Công ty Công ty CP Than Vàng Danh tăng cao so với năm 2018. Đây chính là tiền đề để công ty vượt qua thách thức, là động lực để các công nhân thi đua lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Thanh Hằng/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 173 Tổng lượt truy cập 11756085