Lễ khánh thành bàn giao nhà cho gia đình chính sách tại phường Phương Đông

Sáng ngày 7/5, phường Phương Đông tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách là bà Nguyễn Thị Hiền, trú tại tổ 1, khu Tân Lập. Tới dự và trực tiếp trao hỗ trợ có Hòa Thượng Thích Thanh Quyết, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Hà Nội, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì Chùa Yên Tử.

Quang cảnh buổi lễ.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Hiền.

Bà Nguyễn Thị Hiền là con liệt sỹ, chồng qua đời đã lâu. Hiện bà đang sống cùng người con trai bị tai nạn lao động mất 50% sức khỏe, kinh tế gia đình hết sức khó khăn, không có khả năng xây mới nhà ở.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm, năm 2020, gia đình được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 100 triệu đồng, nguồn kinh phí  hỗ trợ của Nhà nước theo chính sách nhà ở cho người có công là 60 triệu đồng, Công ty Than Uông Bí hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND phường Phương Đông vận động xã hội hóa hỗ trợ 20 khối cát, 2.000 viên gạch với tổng giá trị 8 triệu đồng. Cùng với số tiền tiết kiệm và nguồn lực hỗ trợ của người thân, gia đình bà Hiền xây dựng được ngôi nhà mới kiên cố có diện tích trên 100m2, tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Phường Phương Đông trao các phần quà hỗ trợ gia đình bà Hiền khánh thành nhà mới.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay đảm bảo công tác an sinh xã hội, cải thiện cuộc sống, xóa nghèo tại địa phương, tạo nguồn động viên to lớn đối với gia đình bà Nguyễn Thị Hiền, qua đó giúp gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của gia đình.

Được biết, qua gần 8 năm triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 3” đến nay, phường Phương Đông đã phối hợp triển khai xây mới và sửa chữa 120 nhà ở cho hộ gia đình người có công trên địa bàn, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12549 Tổng lượt truy cập 869038200