Lấy ý kiến tham gia vào nhiệm vụ và Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính - văn hóa thành phố

Sáng ngày 29-3, UBND thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào nhiệm vụ và Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính - văn hóa thành phố.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đỗ Trường Sơn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã phường trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Khu trung tâm chính  trị, văn hóa, giải trí thành phố Uông Bí có diện tích khoảng 38ha trên cơ sở Khu trung tâm hành chính hiện có và Khu trung tâm văn hóa giải trí của thành phố, gồm Nhà hát, Hồ công viên, trung tâm thương mại, giải trí. Định hướng trong quy hoạch, thành phố sẽ tiến hành chỉnh trang trụ sở chính của thành phố; mở rộng quảng trường nhà hát; xây dựng các khu chức năng văn hóa, thể thao, giải trí, phố đi bộ quanh Hồ công viên; đầu tư xây lại Chợ trung tâm thành phố. Kinh phí thực hiện sẽ bao gồm ngân sách nhà nước và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Đại diện đơn vị tư vấn thuyết trình bản quy hoạch chi tiết.

Tại hội nghị, sau khi nghe thuyết trình của đơn vị tư vấn về nội dung bản quy hoạch chi tiết, các đại biểu dự hội nghị đều đồng tình với chủ trương của thành phố và cho rằng, đây là một quy hoạch có quy mô lớn, hiện đại, có phân khu chức năng rõ ràng, thể hiện được bộ mặt hiện đại của trung tâm thành phố. Tuy nhiên, điều các đại biểu băn khoăn, đó là vấn đề cấp thoát nước của toàn bộ khu trung tâm cần được phân định rõ ràng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh môi trường tại Hồ công viên. Trong quá trình quy hoạch cần quan tâm đến công năng của các phân khu chức năng, tận dụng các công trình đang sử dụng, tránh lãng phí trong đầu tư các hạng mục. Trong thiết kế các công trình hiện đại, cần có sự  kết hợp hài hòa với các công trình hiện có…

Đồng chí Phạm Hải Đường, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Uông Bí phát biểu tại hội nghị.

Ý kiến tham gia của các đại biểu, đặc biệt của các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố sẽ được UBND thành phố cùng đơn vị tư vấn tiếp thu, bổ sung vào bản quy hoạch hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh sớm phê duyệt để triển khai thực hiện.

Quang cảnh hội nghị.

 

Mời quý vị và các bạn xem video:

 

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16602 Tổng lượt truy cập 873678151