Kiểm tra công tác quản lý chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản tại thành phố Uông Bí

Ngày 29-9, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Đoàn kiểm tra làm việc với thành phố Uông Bí.

Làm việc với ban chỉ đạo an toàn thực phẩm phường Thanh Sơn và kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá cao công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản của ban chỉ đạo và UBND phường. Trong thời gian tới, đoàn đề nghị các thành viên BCĐ cần nêu cao trách nhiệm, tiếp tục triển khai các nội dung của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm một cách thường xuyên, tập trung tuyên truyền và kiểm soát tốt các cơ sở giết mổ gia cầm nhỏ lẻ; huy động cả hệ thống chính trị thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đoàn làm việc với BCĐ an toàn thực phẩm phường Thanh Sơn.

Trong chương trình, đoàn cũng đã làm việc với các phòng, ban, ngành của thành phố, nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, thành phố hiện có 2.426 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Công tác phối hợp, triển khai kế hoạch giữa các phòng, ban, đơn vị của thành phố và UBND các xã phường được duy trì, phát huy hiệu quả. Công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm được tăng cường, các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các xã phường đã có sự chuyển biến rõ nét. Ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng được nâng cao. 9 tháng đầu năm, thành phố và các xã phường đã thực hiện trên 3.000 lượt tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, cấp phát 395 CD, 900 tờ rơi về đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cho hơn 700 lượt người; kiểm tra 57 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông nghiệp, công thương...

Đoàn kiểm tra tại 1 hộ chăn nuôi trên địa bàn phường Thanh Sơn.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tinh thần chủ động của các đơn vị, ban, ngành, phòng chức năng cũng như những kết quả đạt được trong đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Thời gian tới, đoàn yêu cầu UBND thành phố, các xã phường, ngành chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các hộ sản xuất, kinh doanh cũng như người tiêu dùng, hướng tới mục tiêu thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn, chất lượng.

 

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6003 Tổng lượt truy cập 869945294