Kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Nằm trong kế hoạch kiểm tra bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018, sáng ngày 20-4, đoàn kiểm tra liên ngành TP Uông Bí do đồng chí Phạm Văn Thất, Trưởng phòng Y tế thành phố làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra sản phẩm trưng bày tại trạm dừng nghỉ 1-2-3.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra tại nhà hàng gà Mạnh Hoạch thuộc tổ 8, khu 7, phường Thanh Sơn và Trạm dừng nghỉ 1-2-3 tại phường Nam Khê. Qua kiểm tra, lấy mẫu thử nhanh tại chỗ một số thực phẩm, dụng cụ cho thấy: 2 cơ sở trên đều đạt yêu cầu về đảm bảo VSATTP. Tuy nhiên, tại trạm dừng nghỉ 1-2-3 vẫn chưa cung cấp đầy đủ các thủ tục, hồ sơ kinh doanh và các giấy tờ chứng nhận theo quy định.

Đoàn kiểm tra khu chế biến thực phẩm tại trạm dừng nghỉ 1-2-3.

Đoàn đã đề nghị các cơ sở cần bổ sung, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ kinh doanh và chứng nhận ATTP theo qui định, xong trước ngày 15/5/2018; tiếp tục duy trì làm tốt công tác đảm bảo ATTP trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra tủ trữ thực phẩm tại nhà hàng gà Mạnh Hoạch thuộc khu 7, phường Thanh Sơn.

Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến ngày 26-4, đoàn liên ngành thành phố sẽ tiến hành kiểm tra tại các xã, phường về tổ chức và hoạt động của BCĐ liên ngành ATTP; triển khai các quy định về bảo đảm ATTP... Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, giấy chứng nhận sức khoẻ, tập huấn kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động. Đồng thời kiểm tra hồ sơ tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn đối với những sản phẩm phải công bố; kiểm tra nhãn sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn…

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12587 Tổng lượt truy cập 89156797