Khởi công xây nhà mái ấm tình thương tại phường Yên Thanh

Ngày 18-3, Hội LHPN thành phố Uông Bí phối hợp với UBND phường Yên Thanh tổ chức buổi lễ khởi công xây nhà mái ấm tình thương cho chị Ngô Thị Tuyến, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trú tại tổ 11, khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh, TP Uông Bí.

Quang cảnh buổi lễ.

Chị Ngô Thị Tuyến có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng mất đã lâu. Chị hiện đang ở cùng với vợ chồng người con trai lớn và 2 cháu nhỏ đang tuổi ăn học. Người con trai lớn của chị Tuyến mắc bệnh tâm thần, không có khả năng lao động. Kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào người con dâu hiện làm lao động tự do. Ngôi nhà cấp 4, rộng 40m2 trước kia gia đình chị ở được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt.

UBND phường Yên Than trao hỗ trợ 10 nghìn viên gạch để xây nhà cho gia đình chị Tuyến.

Qua rà soát và nhận thấy nhu cầu cấp bách cần được xây mới lại nhà ở cho hội viên phụ nữ tại địa phương, Hội LHPN thành phố đã vận động sự chung tay vào cuộc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nhằm giúp đỡ gia đình chị Tuyến có điều kiện xây mới nhà ở. Theo đó, Hội LHPN thành phố Uông Bí đã trao hỗ trợ cho gia đình chị Tuyến số tiền 25 triệu đồng. Ngoài ra, UBND phường Yên Thanh ủng hộ gia đình chị Tuyến 10 nghìn viên gạch để xây nhà. Ngôi nhà mới của gia đình chị Tuyến có diện tích 80m2, với tổng kinh phí xây dựng ước tính 400 triệu đồng. Dự kiến hoàn thành trong thời gian 2 tháng.

Các đại biểu động thổ khởi công xây nhà cho gia đình chị Tuyến.

Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội LHPN thành phố tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của tổ chức Hội và cộng đồng đối với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là một trong những phong trào thi đua thiết thực, có ý nghĩa được Hội LHPN thành phố phát động lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời gian tới.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3661 Tổng lượt truy cập 874581484