Kho Bạc TP Uông Bí: Triển khai thu Ngân sách nhà nước qua máy chấp nhận thẻ POS

Sáng nay, 26-4, Kho bạc nhà nước TP Uông Bí và Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBank chi nhánh Uông Bí triển khai thí điểm thu Ngân sách nhà nước qua máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS).

Các khách hàng đến nộp ngân sách bằng phương thức POS tại KBNN Uông Bí.

Dịch vụ POS là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt mà ngân hàng cung cấp cho các chủ thẻ để thực hiện chi tiêu và mua bán hàng hóa, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ.

Với phương thức mới này, người nộp có thể sử dụng thẻ ngân hàng thay cho tiển mặt để nộp Ngân sách nhà nước thông qua hệ thống POS của VietinBank đặt tại các đơn vị kho bạc nhà nước; nhờ đó giảm thiểu được các khó khăn của việc sử dụng tiền mặt mang lại như giao dịch số tiền lớn, tiền giả, tiền không đủ giá trị lưu hành… đồng thời an toàn, bảo mật hơn và không phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

Trong ngày triển khai đã có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ.

So với giao dịch truyền thống, sử dụng giao dịch bằng POS sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho người nộp thuế lựa chọn đa dạng các kênh nộp thuế điện tử, an toàn và nhanh chóng; từ đó góp phần tập trung kịp thời các khoản thu, giảm thất thu NSNN, giảm thời gian nộp thuế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực thu nộp NSNN; đồng thời đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ và NHNN.

Trong thời gian tới, kho bạc nhà nước Uông Bí sẽ triển khai việc thu ngân sách nhà nước qua POS tới các ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn thành phố.

Hải Ninh (Trung tâm TT&VH Uông Bí)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9607 Tổng lượt truy cập 870234654