Khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà văn hóa khu Cầu Sến phường Yên Thanh, TP Uông Bí

Ngày 10-9, cán bộ và nhân dân khu Cầu Sến phường Yên Thanh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa khu. Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chúc mừng tại lễ khánh thành.

Nhà văn hóa khu Cầu Sến phường Yên Thanh có diện tích 148m2 trên diện tích đất 800m2, tổng kinh phí hơn 1 tỷ 600 triệu đồng. Trong đó, ngân sách thành phố là 500 triệu đồng, còn lại là ngân sách của phường. Công trình được xây dựng bởi Công ty CP đầu tư xây dựng Uông Bí.

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ.

Khu Cầu Sến phường Yên Thanh được thành lập tháng 1-2008 với diện tích tự nhiên 25ha. Hiện, khu có 2 tổ dân với 70 hộ và khu chung cư Năm Mẫu với 820 nhân khẩu. Hầu hết các hộ dân là CNVC và người nghỉ hưu trên trục đường Trần Nhân Tông ven bờ sông Sến. Những năm qua, đời sống của người dân trong khu không ngừng được cải thiện. Toàn khu không có hộ nghèo, 95% hộ khá giàu; 97% hộ có nhà xây kiên cố; 50 hộ kinh doanh dịch vụ thương mại.  Hàng năm khu có từ 90 đến 96% hộ đạt gia đình văn hóa. Nhiều năm khu không có người vi phạm pháp luật. Những năm qua, khu đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường điện, rãnh thoát nước, cây xanh, đảm bảo cảnh quan môi trường. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa khu đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cán bộ và nhân dân trong khu về một nơi hội họp và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí lãnh đạo phường Yên Thanh và khu cầu Sến cắt băng khánh thành tại buổi lễ.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo phường Yên Thanh và khu Cầu Sến đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa công trình nhà văn hóa khu đi vào hoạt động.

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6453 Tổng lượt truy cập 869946365