Khánh thành sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo

Chiều 29/6, phường Thanh Sơn tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà ở đã sửa chữa cho hộ cận nghèo là bà Nguyễn Thị Ga, trú tại tổ 2, khu 10.

Gian nhà cũ của bà Nguyễn Thị Ga được xây dựng từ năm 1968, đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống sinh hoạt. Bà Ga hiện là 1 trong 24 hộ cận nghèo theo tiêu chí của tỉnh tại phường Thanh Sơn cần được hỗ trợ về sửa chữa, xây mới nhà ở để thoát nghèo.

Tại buổi lễ khánh thành, các phần quà hỗ trợ đã được phường Thanh Sơn trao tặng bà Nguyễn Thị Ga.

Sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Ga, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố Uông Bí đã hỗ trợ bà 15 triệu đồng; UBND phường Thanh Sơn đã trích từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của phường hỗ trợ bà 10 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Đến nay, 2 gian nhà của bà Ga đã được sữa chữa lại khang trang, kiên cố hơn, qua đó giúp bà yên tâm sinh sống.

Ngôi nhà mới sau khi được sửa chữa của gia đình bà Nguyễn Thị Ga.

Trong buổi lễ khánh thành, nhiều tổ chức, đoàn thể đã gửi tặng những phần quà ý nghĩa động viên gia đình bà Ga vượt qua khó khăn, vươn lên thoát cận nghèo. Được biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập phường Thanh Sơn 1/7 (1981-2021).

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12415 Tổng lượt truy cập 869037947