Khánh thành bàn giao nhà cho hộ nghèo tại phường Phương Nam

Ngày 24-1, phường Phương Nam phối hợp với Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho hộ gia đình ông Lương Huy Khôi, là hộ nghèo tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam.

Khánh thành nhà ở cho gia đình ông Lương Huy Khôi. 

Ông Lương Huy Khôi là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Phương Nam. Bản thân ông mắc bệnh hiểm nghèo, hiện đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người khuyết tật nặng; các con còn đang đi học; gia đình không có đất ở, nhà ở phải đi thuê và ở nhờ người thân.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của ông Lương Huy Khôi.

Trước tình hình đó, UBND phường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát trong khu dân cư để bố trí đất ở phù hợp với khả năng của gia đình; đồng thời vận động và thuyết phục gia đình đồng thuận thực hiện kế hoạch xây dựng nhà ở trong năm 2020.

Được khởi công từ tháng 10/2020, đến nay ngôi nhà với diện tích 80m2, xây gạch đỏ, đổ mái bằng có tổng giá trị 400 triệu đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Để hỗ trợ gia đình ông Lương Huy Khôi thực hiện việc thi công xây dựng nhà ở, phía Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh đã cung cấp hồ sơ thiết kế, bản vẽ và tài trợ kinh phí để gia đình ông Lương Huy Khôi tự tổ chức thi công công trình. Tổng giá trị hỗ trợ là 120.000.000 đồng bao gồm vật liệu đá, xi măng và tiền mặt.

UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Phương Nam trao quà cho gia đình ông Lương Huy Khôi.

Lãnh đạo Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Lương Huy Khôi. 

Tại buổi lễ khánh thành, các đơn vị, tổ chức, đoàn thể, tổ dân cũng tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Đây là những hỗ trợ thiết thực giúp gia đình ông Lương Huy Khôi vơi bớt khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hoàn thành mục tiêu giảm nghèo của thành phố giao trong năm 2020.

Mai Hương - Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6370 Tổng lượt truy cập 869946178