Khắc ghi lời dạy “Lương y như từ mẫu”

Tâm huyết với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, Bác sĩ - Tiến sĩ Đoàn Thị Hồng Hạnh, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã không ngừng phấn đấu, học tập để trở thành một thầy thuốc giỏi, một lãnh đạo tài năng và là người thân của hàng vạn bệnh nhân đã được chị điều trị. Theo đánh giá của đồng nghiệp, chị là tấm gương tự học, tự nghiên cứu với nhiều công trình y học hữu ích, đã cùng lãnh đạo bệnh viện triển khai nhiều chương trình nâng cao y đức như “Số hoá chương trình đăng ký khám - chữa bệnh”, nâng cao thái độ phục vụ người bệnh, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại.

Khi mới về làm tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chị Hạnh được phân công về Khoa Vi sinh. Vừa làm, chị vừa tự học và nghiên cứu các tài liệu của nước ngoài về vi sinh. Đồng thời, chị cũng đăng ký học các lớp nâng cao nghiệp vụ, học cao học, nghiên cứu sinh. Đặc biệt, trong quá trình công tác chị đã nuôi cấy thành công nhiều loại vi khuẩn và lựa chọn được những loại thuốc kháng khuẩn hiệu quả cho người bệnh. Điển hình như công trình nuôi cấy thành công vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, tá tràng; công trình nuôi cấy ký sinh trùng đường ruột gây bệnh sốt rét đen Châu Phi… Nhiều công trình nghiên cứu y học mà chị tham gia thực hiện đã được công nhận đề tài cấp tỉnh, cấp Nhà nước. Cùng với đó, chị cũng tham gia hội chẩn thành công những ca bệnh khó. Vì thế, trong cơ quan, chị được nhiều đồng nghiệp tin tưởng, nhờ tư vấn về chuyên môn. Với trách nhiệm là Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, chị cũng luôn chủ động, tích cực triển khai các hoạt động như: Mở các lớp đào tạo tại bệnh viện, mở rộng đối tượng đào tạo; tham gia tích cực công tác giảng dạy cho sinh viên đến thực tập tại bệnh viện; tham gia đào tạo y tế thôn bản cho tỉnh Quảng Ninh; đào tạo về điều dưỡng cho các tỉnh khu vực Đông Bắc theo Đề án 47, 930 của Chính phủ. Với bệnh nhân, tên của chị cũng đã thành “thương hiệu” bởi trình độ chuyên môn cao, bởi cách nghĩ, cách làm luôn đặt bệnh nhân lên ưu tiên hàng đầu. Chị tâm sự: “Khi đã chọn khoác lên người chiếc áo blouse trắng, chúng tôi đã chọn nhiệm vụ cao cả đó là chữa bệnh cứu người. Vì thế, chúng tôi luôn tâm niệm phải cố gắng hết sức vì người bệnh như lời dạy của Bác “lương y như từ mẫu”.

30 năm qua, cách sống, học tập và làm việc của Bác sĩ - Tiến sĩ Đoàn Thị Hồng Hạnh đã trở thành tấm gương cho nhiều thế hệ bác sĩ trẻ noi theo. Với những nỗ lực, đam mê không mệt mỏi với nghề, vì người bệnh, chị đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước như: Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Huân chương Lao Động hạng Nhì, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

 

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 962 Tổng lượt truy cập 872702583