Khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sát Tết Nguyên đán 2022

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng ngày 26 - 28.1.2022 (tức ngày 24 - 26 Tết) có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông nhưng ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Khả năng miền Bắc mưa phùn kèm sương mù dịp Tết. Ảnh: Thế Kỷ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Theo đó, dự báo, khoảng ngày 28.1 (tức 26 tháng Chạp) các tỉnh Miền Bắc chịu tác động của một đợt gió mùa đông bắc mạnh kết hợp với sự hoạt động của rãnh gió tây trên cao duy trì nhiều ngày nên có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Sau đó không khí lạnh được bổ sung trong ngày 30.1 (tức 28 tháng Chạp) và tiếp tục được tăng cường trong những ngày tiếp theo.

Do đó, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ duy trì tình trạng nhiều mây, phía đông Bắc Bộ có mưa, nhiều ngày có mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ ở mức thấp, thời kỳ từ ngày 29.1 - 03.2.2022 (tức 27 Tết đến mùng 3 Tết) có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 29.1 - 3.2 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ có mưa, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời rét đậm, các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế trời rét; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời lạnh. Khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận thời tiết trong dịp Tết phổ biến có mưa vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trong dịp Tết Nguyên đán phổ biến ít mưa, ngày nắng. Riêng khu vực Tây Nguyên thời điểm đêm và sáng trời rét với nhiệt độ phổ biến từ 16 - 19 độ C, cao nhất vào ban ngày phổ biến từ 27 - 30 độ C. Tại Nam Bộ nhiệt độ trời nắng với nhiệt độ phổ biến từ 30 - 33 độ C.

Ngoài ra, ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khoảng ngày 26 - 28.1.2022 (tức ngày 24 - 26 Tết) trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.

"Vùng áp thấp khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới hoạt động chủ yếu ở trên khu vực giữa Biển Đông sau đó di chuyển lên khu vực bắc Biển Đông và tan dần trên biển, ít có khả năng ảnh hưởng tới khu vực đất liền nước ta" - ông Hoàng Phúc Lâm nhận định.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4502 Tổng lượt truy cập 872643792