CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Kết nối Cổng dịch vụ công Quốc gia: Xây dựng chính quyền công khai, minh bạch

Với tinh thần cải cách mạnh mẽ, thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sau 3 tháng kết nối liên thông, Quảng Ninh trở thành tỉnh đi đầu trong cập nhật các thủ tục hành chính lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, được doanh nghiệp và nhân dân đánh giá cao.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng ký cam kết điện tử thực hiện hiệu quả Cổng dịch vụ công Quốc gia tại Lễ khai trương Cổng do Văn phòng Chính phủ tổ chức trực tuyến, ngày 9/12/2019. Ảnh: Mạnh Trường

Với việc sớm xây dựng Cổng dịch vụ công của tỉnh và các thành quả trong cải cách hành chính, tỉnh Quảng Ninh được chọn là một trong 3 địa phương (cùng với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) thực hiện thí điểm việc kết nối liên thông với Cổng dịch vụ công Quốc gia trong ngày 9/12/2019  tại lễ khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia do Văn phòng Chính phủ tổ chức trực tuyến. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia, thuộc các lĩnh vực: Công Thương, GT-VT, tư pháp,  VSATTP, khám chữa bệnh, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đường bộ, đường thủy.

Sau 3 tháng thực hiện tích hợp, đến ngày 10/2/2020 đã có 150 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) đăng ký giải quyết qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, chủ yếu là các TTHC liên quan đến thông báo hoạt động khuyến mãi, đăng ký giấy khai sinh, cấp đổi giấy phép lái xe. Tất cả các TTHC này được giải quyết đúng hạn.

Như vậy, cùng với việc mạnh dạn đi đầu cả nước trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, Quảng Ninh tiếp tục cho thấy tinh thần cải cách mạnh mẽ khi trở thành tỉnh đi đầu cả nước trong việc cập nhật dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, với số lượng dịch vụ công lớn nhất. Quyết tâm, nỗ lực đó đã góp phần xây dựng chính quyền điện tử theo hướng thực chất hơn, hiệu quả hơn, được nhân dân, doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá rất cao.

Theo đại diện của Siêu thị điện máy HC, việc tỉnh nhanh chóng tích hợp các dịch vụ công trực tuyến lên Cổng dịch vụ công Quốc gia đã giúp doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí thực hiện TTHC, dịch vụ công thông qua việc cắt giảm các thủ tục. Nếu trước đây, khi muốn làm TTHC thông báo hoạt động khuyến mãi ở Quảng Ninh và các tỉnh khác, doanh nghiệp phải làm nhiều bộ hồ sơ, thì nay chỉ cần làm đăng ký một bộ hồ sơ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia rồi lựa chọn Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố khác trong mục tiêu doanh nghiệp hướng tới để thực hiện thông báo hoạt động khuyến mãi.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh giải quyết thủ tục hành chính được tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Ông Đào Duy Hào, Phó Văn phòng Sở Công Thương, phụ trách tiếp nhận và giải quyết TTHC của Sở tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, khẳng định: "Bên cạnh các dịch vụ công khác được tỉnh tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, với các dịch vụ liên quan đến xúc tiến thương mại do Sở phụ trách, khi thực hiện giao dịch qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, mọi hồ sơ, thủ tục được đơn giản hóa và thuận tiện hơn rất nhiều cho người dân, doanh nghiệp. Do đó, khi tiếp nhận và giải quyết các TTHC thuộc lĩnh vực của Sở đã được tích hợp trên Cổng quốc gia cho công dân, tổ chức, tôi đều hướng dẫn cụ thể công dân, tổ chức nắm được để thực hiện nộp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Quốc gia. Qua đó, góp phần cắt giảm thời gian, công sức cho công dân, tổ chức".

Xác định việc tích hợp dịch vụ lên Cổng dịch vụ công Quốc gia là công việc thường xuyên, liên tục, không có điểm dừng với mục tiêu xuyên suốt là lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức là thước đo chất lượng cung cấp dịch vụ công của các cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức cung cấp dịch vụ công, Quảng Ninh phấn đấu hết quý I/2020 đưa từ 30% trở lên các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, tương ứng với 580 dịch vụ công. Hiện Cổng dịch vụ công của tỉnh cung cấp 1.394 dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, do đó mục tiêu đạt từ 30% trở lên là khả thi.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Quảng Ninh sẽ là địa phương đi đầu cập nhật các TTHC lên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả những dịch vụ công nào có thể tích hợp được là làm ngay, chứ không chỉ dừng ở mức theo chỉ đạo của Chính phủ, mà có thể nhiều hơn".

Việc thúc đẩy mạnh mẽ tích hợp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đã khẳng định ý chí, quyết tâm chính trị của tỉnh trong việc kiến tạo một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả. Thông qua kết nối chia sẻ dữ liệu Cổng dịch vụ công tỉnh và Hệ thống một cửa điện tử tỉnh Quảng Ninh với Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ là công cụ quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính quyền điện tử, hướng tới xây dựng Chính quyền số tỉnh Quảng Ninh, phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Theo Thu Chung/baoquangninh.com.vn

http://www.baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202002/ket-noi-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-xay-dung-chinh-quyen-cong-khai-minh-bach-2470974/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4553 Tổng lượt truy cập 3996969