Hướng dẫn-ý nghĩa làm căn cước công dân gắn chip điện tử

Số định danh cá nhân cũng chính là số thẻ căn cước công dân

Theo luật Cư trú năm 2020, từ ngày 1.7 tới đây, Bộ Công an bắt đầu tiến trình “khai tử” sổ hộ khẩu giấy, quản lý công dân bằng số hóa.

Thẻ căn cước công dân gắn chip tích hợp đầy đủ các trường thông tin cá nhân nên khi đi giao dịch, làm các thủ tục mọi người không phải mang nhiều loại...

Công an 63 tỉnh, thành thu nhận hơn 15 triệu hồ sơ để cấp căn cước công dân gắn chip, đạt khoảng 30% chỉ tiêu đề ra, tính đến đầu tháng 4.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, một trong những quy định thí sinh cần lưu ý khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đó là thí sinh phải có căn cước...

Thời gian qua, công an các địa phương trong tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân. Số lượng...

Câu hỏi: Việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội được thực hiện như thế nào?

Theo quy định, Điều 4 Thông tư số 59/2019 của Bộ Tài chính quy định 6 trường hợp miễn, không phải nộp lệ phí khi đi làm căn cước công dân gắn chip.

Từ ngày 1/7, khi người dân đăng ký thay đổi thông tin trong hộ khẩu, cảnh sát sẽ cập nhật vào trong Cơ sở dữ liệu về cư trú và thu hồi sổ giấy.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 37 năm 2021, quy định về những trường hợp xác lập lại số định danh của công dân, có hiệu lực từ ngày 14/5 tới đây.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4053 Tổng lượt truy cập 872642984