Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Để đảm bảo an toàn và đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ PCCC trong lao động SXKD tại Công ty và bổ sung kiến thức PCCC cho CBCNV làm trong môi trường có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao, ngày 26-8-2016, Công ty Than Hồng Thái - TKV phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Tại khóa học, các học viên đã được các giảng viên Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: Luật PCCC; các nguy cơ gây cháy; điều kiện duy trì sự cháy; một số biện pháp phòng cháy cơ bản; tính chất nguy hiểm gây cháy nổ của một số loại chất dễ cháy như: xăng, dầu, cồn, vải…; các biện pháp, quy trình chữa cháy tại cơ sở khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Các học viên thực hành chữa cháy tại khu nhà điều hành cơ quan Công ty.

Ngoài ra các học viên được thực tập ngay tại sân Công ty với các thao tác nắp ống nước phun dập đám cháy, dập tắt đám cháy tại chỗ bằng bình bột dập cháy MFZ4.

Qua khóa học, các học viên đều nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thuần thục các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng như những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Qua đó có các biện pháp phòng tránh triệt để các nguy cơ cháy nổ xảy ra.

Đại diện lãnh đạo tập đoàn thưởng các học viên xuất sắc trong khóa học. 

 

 

 

Ngọc Tân (CTV)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16865 Tổng lượt truy cập 873678718