Họp Ban chỉ đạo tăng cường thu ngân sách nhà nước

Ngày 17-8, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì hội nghị họp BCĐ tăng cường thu ngân sách nhà nước những tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 17-8-2016, tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 1.146 tỷ đồng, đạt 58,4% dự toán tỉnh giao và bằng 55,8% kế hoạch thành phố. Trong đó, thu ngân sách nhà nước trên điạ bàn đạt 1.137 tỷ đồng, bằng 57,9% dự toán tỉnh giao và bằng 55,6% kế hoạch thành phố giao. Mặc dù đã tích cực tập trung đôn đốc các biện pháp thu các loại thuế phát sinh nộp vào ngân sách cũng như rà soát quỹ đất dôi dư để đấu giá quyền sử dụng đất, song công tác thu ngân sách nhà nước của các xã phường trong thành phố vẫn chưa đạt tỷ lệ cao. Nguyên nhân do khó khăn của ngành Than và điện đã ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệm vụ thu ngân sách cùa thành phố.

Lãnh đạo Chi cục Thuế phát biểu tại hội nghị. 

Tại hội nghị, các xã, phường được giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước đã báo cáo tình hình thực hiện công tác thu ngân sáh nhà nước, xã phường trên điạ bàn, đồng thời đề xuất các phương án thực hiện tăng thu để đạt chỉ tiêu mà thành phố giao. Các biện pháp được đề xuất chủ yếu tập trung vào nguồn thu từ dự án đấu giá quyền sử dụng đất, thuế, lệ phí, các dự án cho thuê từ diện tích mặt nước....

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tú chỉ đạo: Từ đây đến cuối năm, các đơn vị xã phường triển khai các biện pháp hoàn thành thu ngân sách nhà nước đã được giao. Thành phố sẽ tập trung triển khai các biện pháp tiết kiệm chi, dồn nguồn lực đầu tư cho phát triền, trả nợ đọng xây dựng cơ bản; tập trung thu các loại thuế; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; rà soát toàn bộ các khoản thu được như thu tiền thuê diện tích mặt nước, các nguồn nợ đọng và toàn bộ diện tích đất dôi dư theo Chỉ thị 02. Đối với việc chi, đồng chí đề nghị các xã phường và phòng tài chính rà soát nguồn chi ra, hạn chế thấp nhất các khoản chi không cần thiết để tập trung chi trả lương; chuẩn bị cho kế hoạch và kịch bản năm 2017.

 

 

Mai Hương 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3379 Tổng lượt truy cập 869067866