CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Hơn 90% trẻ em gái 12 tuổi trên địa bàn tỉnh sẽ được tiêm miễn phí vacxin HPV phòng ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là bệnh ung thư phổ biến thứ 3 ở phụ nữ trên toàn cầu. Mỗi năm, có khoảng 569.847 phụ nữ mắc bệnh và 311.365 người chết vì bệnh này. Ở Việt Nam, theo ước tính có khoảng 4.177 trường hợp mắc UTCTC mới được phát hiện hàng năm; hơn 37 triệu phụ nữ đứng trước nguy cơ mắc căn bệnh này.

Vi rút gây u nhú ở người, có tên tiếng Anh Human papillomaviruses, viết tắt là (HPV) được xác định là nguyên nhân chính gây ra bệnh UTCTC. Ngoài gây ra UTCTC, HPV còn là nguyên nhân gây ra các ung thư khác như: ung thư hậu môn, bộ phận sinh dục, ung thư hầu miệng. Hiện nay chưa có thuốc điều trị nhiễm HPV đặc hiệu nên thường dẫn đến nhiễm HPV dai dẳng hoặc tái diễn, là nguyên nhân gây ra UTCTC. Dự phòng nhiễm HPV cũng chính là dự phòng UTCTC và các bệnh do HPV gây ra. Biện pháp hiệu quả nhất là tiêm vacxin HPV. Ở Việt Nam, vacxin HPV đã được đưa vào tiêm chủng dịch vụ từ năm 2008 nhưng có giá thành rất cao (khoảng 60 đô la Mỹ/ liều),vượt quá khả năng chi trả của đại đa số người dân.

 Với sự hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và tổ chức Y tế thế giới, từ nguồn lực của địa phương, căn cứ các văn bản pháp luật quy định trong tiêm chủng mở rộng, UBND tỉnh Quảng Ninh xây dựng Kế hoạch tiêm vacxin HPV miễn phí phòng UTCTC cho bé gái 12 tuổi trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025. Đối tượng tiêm chủng là các bé gái học lớp 6. Tại cộng đồng là các bé gái 12 tuổi không đi học, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn Quảng Ninh. Không tiêm cho trẻ vãng lai trong thời gian triển khai.

Điểm tiêm tại các Trường THCS trên địa bàn tỉnh và 177 xã, phường, thị trấn của 13 huyện, thị xã, thành phố.

Thời gian chuẩn bị năm 2020. Thời gian tiêm vacxin HPV từ năm 2021-2025.

Đợt 1: Tiêm mũi 1 vào tháng 9 hàng năm

Đợt 2: Tiêm mũi 2 vào tháng 11 hàng năm

Đợt 3: Tiêm mũi 3 vào tháng 3 năm sau.

Mục tiêu của chiến dịch: hơn 90% trẻ em gái 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được tiêm đủ 3 mũi vacxin HPV theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong giai đoạn 2021-2025, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

 

PLan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3143 Tổng lượt truy cập 3528045