CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Hơn 2.300 tấn rác thải sinh hoạt đổ dồn về Khe Giang

Theo báo cáo của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long, đơn vị chịu trách nhiệm xử lý rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt cho TP Uông Bí và TX Quảng Yên tại bãi rác Khe Giang (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí), trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng rác vận chuyển về đơn vị để xử lý đốt tăng đột biến.

Trong 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP Uông Bí và TX Quảng Yên chuyển hơn 2.300 tấn rác thải sinh hoạt đến Khe Giang để xử lý đốt.

Cụ thể, trừ mồng 1 tết, trung bình mỗi ngày 2 địa phương chuyển đến hơn 200 tấn rác, trong đó riêng ngày 4/2 (ngày 30 tháng Chạp) lượng rác chuyển đến cao nhất với gần 540 tấn. Tính tổng thể trong 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 27 tháng Chạp đến mồng 6 tết), Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long tiếp nhận lượng rác để xử lý là hơn 2.320 tấn, trong đó lượng rác của TP Uông Bí là 1.450 tấn, lượng rác của TX Quảng Yên là 870 tấn.

 

Để xử lý lượng rác thải kỷ lục, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long đã vận hành cả 5 lò đốt với công suất cao.

Để tránh tình trạng tồn đọng rác, gây mất vệ sinh môi trường, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long đã huy động công nhân tăng ca, tiến hành phân loại và đốt rác liên tục trong các ngày tết. Công ty cũng vận hành liền lúc tất cả 5 lò đốt rác với công suất cao.

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 281 Tổng lượt truy cập 12024370