Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách đối với các hộ dân thuộc dự án Cụm Công nghiệp Phương Nam

Ngày 22/1, tại phường Phương Nam, UBND thành phố Uông Bí tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách đối với các hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường GPMB thực hiện dự án Cụm công nghiệp Phương Nam. Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chức năng thành phố, lãnh đạo phường Phương Nam.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố phổ biến nội dung công văn tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố đã phổ biến nội dung Công văn 112/CV-CT ngày 22/12/2021 của Công ty cổ phần công nghiệp Cẩm Thịnh về việc hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Cụm công nghiệp Phương Nam. Công văn làm rõ 5 nội dung hỗ trợ ngoài chính sách của Công ty cổ phần công nghiệp Cẩm Thịnh đối với các hộ thuộc diện thu hồi đất thực hiện dự án. Cụ thể, công ty hỗ trợ đền bù khối lượng vật liệu trạt sỉ vôi; hỗ trợ xây dựng giá trị móng lò vôi; hỗ trợ công trình nuôi thuỷ sản xây dựng sau ngày 1/7/2014, khối lượng đào đắp bờ ao đầm nuôi trồng thuỷ sản; hỗ trợ trạm điện sử dụng chung của các hộ dân do ông Hoàng Quyết Chiến là người đứng tên theo quy định khấu hao tài sản.

Đại diện hộ dân nêu ý kiến tại hội nghị.

Lãnh đạo phòng chức năng tham gia ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Thành nhấn mạnh, đây đều là những nội dung hỗ trợ ngoài chính sách do công ty cổ phần công nghiệp Cẩm Thịnh chi trả. Qua đó thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án nhằm đảm bảo tiến độ cũng như hài hoà với lợi ích của người dân. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố cũng mong các hộ dân nghiên cứu kỹ các quy định, đồng thuận với chủ trương và sớm bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp thực hiện dự án. 

Các hộ dân ký biên bản hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các hộ dân đã có ý kiến, trao đổi, kiến nghị với các cơ quan chức năng về nội dung xác định nguồn gốc đất, khối lượng đền bù. Đối với các nội dung kiến nghị, đồng chí Bùi Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu, trực tiếp giải đáp, đồng thời chuyển các phòng, ban chức năng, phường Phương Nam nghiên cứu giải đáp cho các hộ dân.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4425 Tổng lượt truy cập 872643619