CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế và phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 25/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, năm 2019, công tác y tế tiếp tục đạt nhiều kết quả khả quan, trong đó hoàn thành vượt 2 chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao với số giường bệnh trên 1 vạn dân đạt 27,5 và tỷ lệ độ bao phủ BHYT đạt 90%. Số mắc và tử vong của các bệnh dịch nguy hiểm như lao, phong, sốt rét, HIV/AIDS giảm.

Năm 2019, hầu hết các dịch bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm so với năm trước; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; sự hài lòng của người dân được nâng lên; phát triển mạng lưới bệnh viện vệ tinh, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới được tăng cường, góp phần nâng cao chất lượng khám điều trị bệnh.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19, cả nước có 16 trường hợp mắc bệnh được điều trị phục hồi, trong đó có 15 trường hợp đã xuất viện. 11 ngày qua cả nước không ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, Bộ Y tế chỉ đạo y tế các cấp không được chủ quan mà phải xem công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác của ngành.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về vừa quyết liệt, nghiêm túc, chặt chẽ trong phòng, chống Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng đã đề ra, Quảng Ninh đã vào cuộc mạnh mẽ, bàn, xây dựng nhiều giải pháp cấp bách, cụ thể trong công tác phòng, chống dịch. Đến nay, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tất cả các trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu được Quảng Ninh tổ chức cách ly theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế. Đến thời điểm này, đã hơn 14 ngày, hàng trăm công dân phải cách ly đều âm tính với Covid-19 và trở về địa phương nơi cư trú.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đã chủ động, thực hiện công việc cần thiết từ rất sớm, đến nay đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Việt Nam đã làm việc với các nhà mạng, đưa thông tin ngay kịp thời về dịch bệnh tới các phương tiện, đặc biệt cả trên mạng xã hội.

Phó Thủ tướng lưu ý việc chống dịch Covid-19 lần này như một cuộc chiến. Tình hình sẽ còn thay đổi khó lường, nhưng điều quan trọng là phải bám sát các nguyên tắc đã chỉ đạo, kiên định kiên trì không vì sức ép nào mà bỏ qua nguyên tắc căn bản của chống dịch và không một phút nào lơi lỏng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, về công tác phòng, chống dịch Covid-19, cần đảm bảo theo đúng 5 nguyên tắc: Ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm nhất, cách ly ngay lập tức, khoanh vùng gọn, dập tắt triệt để. Đồng thời, phương châm ban đầu là ngăn chặn, tiếp tục kiểm soát chặt những người đến từ vùng dịch. Bên cạnh đó, phải thực hiện cách ly, đảm bảo mềm dẻo nhưng kiên quyết, trên tinh thần đảm bảo công tác cách ly thật tốt, an toàn, không được để lây nhiễm trong khu cách ly. Bên cạnh việc chống dịch thành công, các địa phương phải tập trung các giải pháp đưa các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh sớm trở lại bình thường trên tinh thần là phải an toàn, yên lòng, an tâm.

 

Theo Nguyễn Thanh/baoquangninh.com.vn

http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202002/hoi-nghi-truc-tuyen-trien-khai-cong-tac-y-te-va-phong-chong-dich-covid-19-2472426/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2266 Tổng lượt truy cập 2207211