Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ 2016-2017

Sáng ngày 27-8 UBND thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ 2016-2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND và đông đảo các CBCNVC trong ngành giáo dục thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm học 2015-2016 ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã triển khai kế hoạch của Bộ GD&ĐT và UBND thành phố sát với tình hình thực tế địa phương và hoàn thành nhiệm vụ năm học theo đúng tiến độ đề ra. Toàn thành phố hiện có 57 cơ sở giáo dục bao gồm 16 trường mầm non, 17 trường tiểu học, 10 trường THCS, 2 trường TH&THCS, 4 trường THPT, 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và GDTX, 2 trường ĐH, 3 trường cao đẳng, 1 trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, 1 trường Quân sự. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và học lớp 6 đạt 99,4%.

Đồng chí Phan Hồng Anh, Trưởng phòg GD&ĐT thành phố báo cáo tổng kết năm học.

So với năm học 2014-2015 tỷ lệ học sinh tiểu học được khen thưởng cấp trường tăng 17,2%, khen thưởng cấp trên tăng 4,64%, tỷ lệ học sinh THCS xếp loại hạnh kiểm tốt tăng 1,53%, xếp loại học lực giỏi tăng 2%. Đặc biệt trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp toàn quốc tăng 8 giải.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, năm học vừa qua ngành cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục hạn chế trong năm học tới đây như: quy mô nhóm lớp, học sinh tại một số trường tăng dẫn đến tình trạng thiếu phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập...  gây khó khăn trong công tác phấn đấu duy trì và nâng mức độ đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ huy động trẻ mầm non chưa đạt so với chỉ tiêu đề ra; công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đạt hiệu quả thấp, nhất là tỷ lệ học sinh đi học nghề, trung cấp chuyên nghiệp...

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tú đã đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục thành phố đạt được trong năm học vừa qua. Đối với nhiệm vụ trong năm học tới, đồng chí yêu cầu toàn ngành cần xem xét đưa các cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên tham quan học tập môi trường đào tạo tại những cơ sở có liên kết với nước ngoài; chú trọng quan tâm đến mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình học sinh; đội ngũ giáo viên phải quan tâm đến học sinh, nhất là độ tuổi mầm non và định hướng cho học sinh theo thực lực của chính các em; cần xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đoàn kết trên cơ sở kỷ luật kỷ cương; quan tâm hơn nữa đến đời sống của CBVCNV trong ngành, đặc biệt là đối tượng nhân viên hợp đồng để kịp thời nắm bắt tâm tư tình cảm và đời sống của giáo viên. Ngoài ra đồng chí cũng lưu ý với toàn ngành giáo dục cần phắc phục và phát huy tốt cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện có tại các nhà trường để đảm bảo giảng dạy có trực quan sinh động, tránh tình trạng học chay.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND thành phố thay mặt Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho Trường Tiểu học Yên Thanh và giáo viên Nguyễn Thị Thu Hương.

Tại hội nghị, Trường Tiểu học Yên Thanh và giáo viên Nguyễn Thị Thu Hương đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt năm học 2015-2016. Cũng nhân dịp này UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và UBND thành phố đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt-Phó Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6227 Tổng lượt truy cập 869945819