Hội nghị thường kỳ UBND thành phố

Chiều ngày 1-12, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị thường kỳ nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tuần, nghe và cho ý kiến vào đề xuất dự án tuyến đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành thời gian nghe đơn vị tư vấn và Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Hoàng Trường báo cáo tóm tắt đề xuất dự án đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí. Theo đó, tuyến đường có tổng chiều dài tuyến chính là 11,9km, đấu nối với quốc lộ 10 và tỉnh lộ 338 và 7 tuyến đường nối với tổng chiều dài 3,8km với tuyến quốc lộ 18 hiện tại. Tổng dự án có số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Hoàng Trường làm chủ đầu tư và thi công. Tuyến đường hoàn thành sẽ góp phần giảm tải mật độ giao thông cho tuyến đường quốc lộ 18 đồng thời thực hiện mục tiêu mở rộng đô thị thành phố về phía Nam theo quy hoạch.

Đơn vị tư vấn báo cáo tóm tắt đề xuất dự án đường tránh phía Nam TP Uông Bí.

Qua tham khảo ý kiến của đơn vị chủ đầu tư, các đơn vị phòng ban chuyên môn, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa sao cho phù hợp trên cơ sở khả năng bố trí nguồn vốn của chủ đầu tư cũng như nhu cầu giao thông thực tế. Theo đó, trong giai đoạn 1, tuyến đường được đầu tư theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với chiều rộng mặt đường là 12m, bao gồm 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và giải phân cách mềm.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thông qua các nội dung cần tập trung triển khai trong thời gian tới. Trong đó, từ nay đến Tết Nguyên đán, các đơn vị xã phường cần tập trung triển khai, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 09, chỉ thị 06, mở đợt cao điểm ra quân làm sạch lòng đường, vỉa hè tại các địa phương; rà soát các ý kiến kiến nghị của cử tri; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn đối với công tác quản lý xây dựng.

Hội nghị cũng đã thông qua một số tờ trình của các phòng, ban, ngành.

 

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4303 Tổng lượt truy cập 874582645