Hội nghị phổ biến, tập huấn luật xử lý vi phạm hành chính, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Sáng 16-8 UBND Thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị phổ biến, tập huấn luật xử lý vi phạm hành chính, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Nghĩa, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí phát biểu tại hội nghị.

Với mục đích tổ chức phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật một cách sâu rộng, khoa học nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ những nội dung, nguyên tắc cơ bản về quyền nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức được quy định trong các văn bản pháp luật mới đã được Quốc hội Khóa XIII ban hành. Đồng thời xác định việc phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật là nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị nhằm tiếp tục tạo chuyển biến tích cực hơn trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, ban, ngành thành phố và UBND các, xã phường trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh truyền đạt các nội dung về quản lý xử lý vi phạm hành chính, giới thiệu những điểm mới, nội dung cơ bản của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; Một số nội dung tập huấn nghiệp vụ nâng cao đối với Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Luật Xử lý vi phạm hành chính có ý nghĩa rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật và nghiệp vụ xử lý các vi phạm hành chính trên địa bàn thành phố không những ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả đến công tác quản lí nhà nước bằng pháp luật và thi hành các văn bản quy phạm cũng như trách nhiệm của các bên khi thực hiện quy định về xử lý vi pham hành chính; Việc quán triệt, thực hiện nghiêm các Luật trên xuất phát từ nhu cầu thực tế của công việc. Do đó, yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức tham dự Hội nghị dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu nghiêm túc các Luật này để triển khai thật tốt tại đơn vị.

 

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3392 Tổng lượt truy cập 869067891