CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay
Liên kết website

Hội nghị nghe và cho ý kiến về việc triển khai chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030

Ngày 20-4, tại thành phố Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương để nghe và cho ý kiến về việc triển khai Chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí cùng lãnh đạo một số phòng, ban liên quan dự tại đầu cầu Uông Bí.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí phát biểu tại hội nghị trực tuyến.

Chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030 trình đặt mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh có 16 đô thị, đô thị hạt nhân, đưa Quảng Ninh trở thành thành phố đô thị loại I trực thuộc Trung ương. Trong đó đưa ra các giải pháp thực hiện, ưu tiên các dự án đầu tư phát triển đô thị, đặc biệt là đối với các đô thị có vị thế, vai trò hạt nhân; ưu tiên đầu tư các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các công trình đầu mối đảm bảo vệ sinh môi trường; hoàn thiện các phân khu chức năng đô thị theo quy hoạch; nâng cấp cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị còn yếu theo các chỉ tiêu về phân loại để nâng cao chất lượng đô thị.

Chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh sẽ là cơ sở để lập Chương trình phát triển đô thị cho từng địa phương; giúp các cơ quan quản lý nhà nước xác định, kiểm soát các dự án đầu tư phát triển đô thị; đồng thời là cơ sở để quản lý và phân bổ nguồn vốn, đảm bảo sử dụng vốn tiết kiệm, hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh trong đó đề nghị xem xét, bổ sung các chỉ tiêu phát triển đô thị của từng giai đoạn, xác định cụ thể nhiệm vụ; cập nhật thêm một số văn bản, số liệu làm cơ sở để xây dựng chương trình đảm bảo chính xác, khách quan, thống nhất.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị cùng ý kiến từ các địa phương, Sở xây dựng tiếp thu để hoàn chỉnh Chương trình, đồng thời đánh giá lại kết quả phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2016 một cách đầy đủ. Trên thực tế những năm gần đây, tốc độ phát triển đô thị của tỉnh Quảng Ninh rất nhanh, tỷ lệ đô thị hóa đạt 64%, cao nhất cả nước với 4 thành phố, 2 thị xã trực thuộc tỉnh, bộ mặt đô thị thay đổi nhanh chóng. Có được kết quả đó là do tỉnh đã bám sát vào quy hoạch phát triển của vùng, của quốc gia cùng sự huy động nguồn lực rất lớn, đặc biệt là nguồn xã hội hóa. Do vậy, việc triển khai Chương trình trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy các nguồn lực. Trước mắt, cần cập nhật tất cả hiện trạng các quy hoạch đã được triển khai, đối chiếu với Nghị quyết 1210 của Quốc hội về phân loại đô thị, ưu tiên hoàn thiện trong giai đoạn đầu của chương trình. Trong phát triển đô thị, cần đánh giá những mặt ưu, khuyết điểm; lưu ý việc đấu nối kết cấu hạ tầng giữa đô thị cũ và đô thị mới, đặc biệt là hệ thống cấp thoát nước, hạ tầng giao thông, hệ thống chiếu sáng cây xanh đô thị theo hướng hiện đại, hội nhập với khu vực và quốc tế, theo kịp với chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị.

Trong mục tiêu, phương hướng phát triển đến năm 2030 sẽ chia thành 3 mốc: Từ nay đến năm 2020; từ 2020 đến 2025 và từ 2025 đến 2030. Trong đó, bổ sung Vân Đồn lên đô thị loại 2 vào năm 2025. Nguồn lực phát triển đô thị trong tương lai chủ yếu bằng nguồn ngoài ngân sách.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 220 Tổng lượt truy cập 9729288