Hội LHPN TP Uông Bí: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện

Thời gian qua, Hội LHPN TP Uông Bí đã đổi mới nội dung, cách thức tập hợp, thu hút hội viên, nhằm không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phong trào phụ nữ phát triển toàn diện; xứng đáng là điểm tựa tin cậy của hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Chi hội Phụ nữ khu 5 (phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Hội LHPN thành phố xây dựng định hướng hoạt động từng tháng, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu của hội viên. Trong đó, chú trọng xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập các mô hình hoạt động hiệu quả, cách làm hay ở từng đơn vị để thực hiện. Đồng thời, Hội phối hợp với ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động của Hội. Công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp: Nêu gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng; mời báo cáo viên cấp tỉnh, cấp thành phố truyền tải những nội dung mới, mang tính thời sự…

“Hoạt động tuyên truyền chủ yếu được các cấp hội thành phố tổ chức vào buổi tối, để chị em có thời gian tham gia. Đặc biệt, Hội quan tâm vận động các nữ cán bộ công chức, hưu trí, đảng viên tham gia các hoạt động, nhất là làm chi hội trưởng, chủ nhiệm câu lạc bộ, mô hình… Họ chính là người có ảnh hưởng sâu rộng, có kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả cao, được hội viên, phụ nữ tín nhiệm, tin tưởng” - Bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, cho biết.

Trong quá trình triển khai các nhiệm vụ, các cấp hội đề cao việc thường xuyên trao đổi hai chiều, báo cáo tiến độ, đôn đốc, nhắc nhở, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc ở cơ sở. Hội quan tâm động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện để cán bộ hội cơ sở phát huy vai trò của bản thân, tích cực lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hội viên để rút kinh nghiệm chỉ đạo tốt hơn. Từ đó, góp phần đưa các phong trào phụ nữ đi vào chiều sâu, sức lan tỏa, tạo nên những dấu ấn quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Hội LHPN Phường Quang Trung (TP Uông Bí) tổ chức Giải bóng chuyền hơi, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930-2021).

Thông qua triển khai đồng bộ các giải pháp công tác hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN thành phố đã từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội và phát triển hội viên. Thành phố hiện có 12 cơ sở hội, 101 chi hội, 492 tổ hội với hàng nghìn hội viên. Tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên đạt 77%, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 69%; chỉ tiêu phát triển hội viên hằng năm đều đạt và vượt. Các phong trào phát động được hội viên, phụ nữ hưởng ứng, tham gia tích cực, kết quả đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Tiêu biểu là phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Các cấp hội đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ: Cho vay vốn xoay vòng, giúp nhau vay vốn không lấy lãi… Nhiệm kỳ vừa qua, đã có hàng nghìn lượt chị em được vay vốn từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển (60 tỷ đồng); ủy thác cho vay qua Ngân hàng CSXH (18,5 tỷ đồng). Đặc biệt, trước tình trạng các mô hình kinh tế thành lập nhiều nhưng hiệu quả hoạt động chưa tốt, Hội đã hướng dẫn khảo sát thành lập mô hình phù hợp với từng nhóm mô hình, củng cố mô hình hiện có để nâng cao hiệu quả hoạt động. Thành phố hiện duy trì 64 mô hình câu lạc bộ, tổ nhóm, tổ hợp tác với gần 1.900 thành viên. Hầu hết các mô hình hoạt động có sức lan tỏa, thu hút nhiều thành viên, từng bước hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Đến nay, có 584 lượt hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ phát triển kinh tế; trong đó 180 hộ thoát nghèo....

Theo Hoàng Anh/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12689 Tổng lượt truy cập 869038381