Hào hứng giải bơi vượt sông Thành phố Uông Bí năm 2016

Sáng nay, 10-9, trong không khí hào hứng, sôi nổi, Phòng Văn hóa thông tin thành phố phối hợp với UBND phường Phương Nam tổ chức thành công giải bơi vượt sông toàn thành phố năm 2016. Tới dự có đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Sở Văn hóa thể thao tỉnh.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc giải.

Ngay từ đầu giờ sáng trước lễ khai mạc giải, đoạn sông Đá Bạc, khu vực Cầu Sắt, nơi diễn ra các nội dung thi đấu của giải bơi đã có đông đảo người dân đến xem, cổ vũ cho các đội tham gia. Sau 6 năm gián đoạn, năm nay, giải bơi vượt sông toàn thành phố được khởi động lại nên đây cũng chính là lý do không chỉ các VĐV tham gia giải mong đợi mà người dân cũng rất mong chờ giải đấu này.

Sau lễ khai mạc ngắn gọn, các VĐV chính thức bước vào tranh tài ở “đường đua xanh”.

Giải bơi năm nay có sự tham gia của 77 VĐV, đến từ 15 đơn vị xã, phường và các thôn khu có phong trào bơi lội phát triển mạnh trên địa bàn.

Tham gia giải đấu có 15 đoàn.

Các VĐV thi đấu ở 4 nội dung, gồm: cự ly nữ trẻ 500m; nam trẻ: 800m; nữ chính: 800m và nam chính: 1.500m.

Vận động viên nam trẻ hào hứng tham gia thi đấu.

Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, trung thực, các VĐV đã hoàn thành tốt nội dung thi. Ở một số đường bơi, ghi nhận sự cạnh tranh gay cấn của các VĐV trên đường đua.

Trọng tài thổi còi bắt đầu xuất phát. 

Đội nam trẻ xuất phát.

Đội nam chính trên đường đua.

Nỗ lực trên đường đua xanh.

Bứt phá về đích.

Vận động viên Đặng Văn Lĩnh cán đích đầu tiên ở nội dung nam chính.

Kết quả, giải cá nhân, ở từng nội dung thi đấu, Ban tổ chức đã xếp hạng, trao giải cho 10 VĐV có thành tích tốt nhất. Trong đó, nội dung nữ trẻ, giải nhất thuộc về VĐV Trịnh Hồng Hà, phường Vàng Danh. Nội dung nam trẻ, giải nhất thuộc về VĐV Vũ Văn Diễn, khu Hồng Hải, phường Phương Nam. Ở nội dung nữ chính, giải nhất thuộc về VĐV Lê Thu Hà, phường Phương Nam. Nội dung nam chính, VĐV Đặng Văn Lĩnh, đoàn phường Phương Nam giành giải nhất.

Trao giải tập thể nội dung đoàn chính.

Ở giải tập thể, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội nam chính, nữ chính, nam trẻ và nữ trẻ; trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho đại diện các đoàn trẻ, đoàn chính có thành tích tốt nhất. Trong đó, khu Hồng Hải, phường Phương Nam cùng giành giải nhất đội nữ trẻ và nam trẻ. Nhất đội nam chính và nữ chính đều thuộc về đoàn phường Phương Nam. Về giải đoàn, khu Hồng Hải cũng là khu giành giải nhất đoàn trẻ; Phường Phương Nam là đơn vị giành giải nhất đoàn chính. Ngoài ra, Ban tổ chức đã khen thưởng cho Huấn luyện viên và các VĐV trẻ xuất sắc.

Trao giải cá nhân nội dung nam chính.

Với nhiều VĐV tham gia giải đấu năm nay, không chỉ vì mục tiêu giành giải thưởng mà còn mong muốn tiếp nối, duy trì thành tích cũng như phong trào bơi lội đã được các lớp VĐV đi trước tạo dựng.

Còn đối với những người yêu thích, quan tâm đến phong trào bơi lội của thành phố đều hoan nghênh, mong muốn những giải bơi như thế này sẽ được tổ chức định kỳ, để góp phần khích lệ tinh thần rèn luyện thể thao trong quần chúng nhân dân, nhất là giúp thanh thiếu nhi có sân chơi bổ ích.  

Đáng chú ý trong giải bơi này không chỉ thu hút sự tham gia của những VĐV có nhiều thành tích bơi lội phong trào trên địa bàn, mà còn thu hút được những VĐV nhỏ tuổi, vừa biết bơi từ những lớp dạy bơi miễn phí do thành phố tổ chức trong dịp hè vừa qua. Trong đó, có em đã giành thành tích tốt ngay trong giải đấu, như em: Mạc Nguyễn Gia Minh, 9 tuổi, thuộc Đội tuyển phường Quang Trung, xuất sắc giành giải 3 ở nội dung nữ trẻ.

Trao giải cá nhân nội dung nữ chính. 

Trao giải cá nhân nội dung nam trẻ.

Trao giải cá nhân nội dung nữ trẻ.

Giải bơi năm nay thành công còn ở công tác tổ chức giải được các ngành, đơn vị tham gia thực hiện tích cực, chu đáo, từ khâu chuẩn bị, tuyên truyền, đến công tác phục vụ nhằm đảm bảo các VĐV thi đấu an toàn, công bằng, khách quan.

Giải bơi vượt sông thành phố Uông Bí năm 2016 là dịp để các VĐV gặp gỡ, giao lưu, cọ sát về chuyên môn, nhằm cổ vũ phong trào bơi lội trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển. Nhất là góp phần cổ vũ các em thanh thiếu niên tích cực tham gia rèn luyện thân thể, trang bị các kỹ năng phòng tránh đuối nước hiệu quả. Đây cũng là một hoạt động văn hóa thể thao ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập thị xã Uông Bí (28/10/1961 - 28/10/2016).

 

Một số hình ảnh trong giải bơi:

 

Đại biểu và đông đảo nhân dân cổ vũ các vận động viên.

Cổ vũ trên từng đường đua.

Tổ trọng tài ghi kết quả.

Video giải bơi vượt sông Thành phố Uông Bí năm 2016.

Không khí cổ vũ trên cầu Sắt.

Lực lượng cứu hộ sẵn sàng hỗ trợ vận động viên.

 

 

 

 Hoàng Yến - Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6383 Tổng lượt truy cập 869946229