Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra đột xuất việc thực thi công vụ tại một số cơ quan, địa phương

Sáng 7/2, ngay đầu giờ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công TP Cẩm Phả và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Hà Tu (TP Hạ Long). Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đức Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.

Tại các điểm đến, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dành thời gian trò chuyện, trao đổi với cán bộ, công chức đảm nhiệm các vị trí việc làm của các ngành, lĩnh vực tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công TP Cẩm Phả, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Hà Tu.

Qua kiểm tra, trao đổi, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ công chức các đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉ đạo theo Chỉ thị 11-CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công văn 691-CV/TU của tỉnh về việc tập trung triển khai công việc từ những giờ đầu, ngày đầu tiên làm việc của năm mới Nhâm Dần 2022 và phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ đầu năm mới của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi khai Xuân ngày 6/2; tổ chức bắt tay ngay vào công việc ngay từ giờ đầu của ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết với tinh thần tập trung cao, quyết liệt, hiệu quả; thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần kỷ luật kỷ cương với mục tiêu cao nhất không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức trong thời gian sau Tết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với nhân dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận các thủ tục hành chính được đưa vào giải quyết tại các Trung tâm hành chính công đã mang lại hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính có đủ điều kiện để đưa tối đa vào Trung tâm Hành chính công, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tổ chức; tăng cường tuyên truyền, phổ biến thông tin để người dân hiểu, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, kịp thời, đầy đủ, thường xuyên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại Trung tâm Hành chính công TP Cẩm Phả.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác tiếp công dân tại TP Cẩm Phả. Tại đây, đồng chí căn dặn cán bộ, lãnh đạo chủ chốt thành phố, cán bộ ban tiếp công dân thành phố phải luôn đặt tinh thần “vì nhân dân” trong thực hiện công vụ, tiếp tục phát huy sự gương mẫu và nêu cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân để mang tới chất lượng, sự hài lòng đối với người dân và doanh nghiệp. Phải lấy hiệu quả của công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo làm tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực, kết quả công tác. Trong đó, chú trọng tiếp công dân tại cơ sở, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân; chủ động đối thoại, hòa giải, vận động, thuyết phục công dân chấm dứt khiếu nại, tố cáo không đúng, giải quyết, tháo gỡ triệt để khiếu kiện, bức xúc mới phát sinh của nhân dân ngay từ cơ sở. Khi phát sinh khiếu nại tố cáo phức tạp, người đứng đầu tổ chức đảng, chính quyền và các phòng ban của thành phố phải trực tiếp chỉ đạo làm rõ nội dung, nguyên nhân, xem xét toàn diện các khía cạnh pháp lý và thực tiễn; tổ chức ngay đối thoại công khai với người khiếu kiện để giải quyết sát thực tế sự việc, thấu tình, đạt lý.

Đoàn công tác đến kiểm tra việc thực thi công vụ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường Hà Tu (TP Hạ Long).

Gặp gỡ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trong ngày làm việc đầu xuân mới, các công dân bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển toàn diện của tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là niềm hạnh phúc rất lớn của nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, người dân cũng bày tỏ sự xúc động trước tinh thần làm việc trách nhiệm sát sao của cán bộ, công chức, viên chức ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết; hài lòng về sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ công chức từ việc tiếp đón đến giải quyết thủ tục hành chính. Các công dân cũng đánh giá cao chỉ đạo sâu sát, cụ thể, nhất là việc nêu gương của người đứng đầu từ tỉnh tới cơ sở trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác tiếp công dân tại TP Cẩm Phả.

Sau khi nghe nguyện vọng của một số công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo TP Cẩm Phả nghiêm túc tiếp thu, xem xét giải quyết cụ thể theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn ở địa phương vì lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân.

Theo Thu Chung/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7513 Tổng lượt truy cập 873409431