Đơn vị đi đầu

Xác định thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW là đợt chính trị sâu rộng, tiếp nối Chỉ thị số 03-CT/TW với nhiều nội dung sâu sắc hơn, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho CNVC-LĐ, LĐLĐ TP Uông Bí đã xây dựng kế hoạch, mục tiêu cụ thể với những giải pháp, hoạt động phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn.

Nhiều cách làm hay đã được LĐLĐ thành phố thực hiện có hiệu quả, như: Chú trọng triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW trong các công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nơi chưa có tổ chức Đảng; chỉ đạo các CĐCS tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”; vận động CNLĐ chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng doanh nghiệp; hướng dẫn cán bộ CĐCS đấu tranh, phản bác kịp thời, có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch.

LĐLĐ thành phố ký kết thoả ước lao động tập thể với các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn, ngày 9-5-2017.

Đặc biệt, LĐLĐ thành phố đẩy mạnh công tác phối hợp với công đoàn các đơn vị thuộc Trung ương và ngành Than trên địa bàn triển khai phong trào thi đua lao động giỏi, học tập và làm theo gương Bác. Mặc dù, các đơn vị này chỉ có 30 CĐCS (thành phố có 187 CĐCS với 130.000 CBVC-LĐ), nhưng số lượng người lao động chiếm hơn 1/3 toàn thành phố. Qua công tác phối hợp đã phát huy hết sức mạnh của người lao động, tạo nên những kết quả quan trọng trong hoạt động công đoàn thành phố.

Ghi nhận sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, tổ chức công đoàn và đội ngũ CNVC-LĐ của thành phố đã tạo ra nhiều phong trào thi đua yêu nước, thi đua khắc phục khó khăn trong lao động sản xuất kinh doanh, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng người CB,CC,VC trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu. Các doanh nghiệp, doanh nhân và người lao động cùng với nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động trong công tác giải phóng mặt bằng, các công trình phục vụ chỉnh trang đô thị, tham gia tốt các cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em” và nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo khác. Trong năm qua đã có 384 CNVC-LĐ ưu tú được kết nạp vào Đảng, trên 2.000 CNLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, gần 1.200 CNLĐ đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 75 sáng kiến của người lao động trực tiếp sản xuất đã mang lại giá trị làm lợi hàng tỷ đồng cho các doanh nghiệp.

Tiếp nối thành công trên, năm 2017 LĐLĐ thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII). Đồng chí Nguyễn Lan Anh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, cho biết: Đến thời điểm này, các cấp công đoàn của thành phố đã xây dựng chương trình công tác năm, chương trình phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn, kiện toàn đội ngũ cán bộ công đoàn. Ngày 9-5 vừa qua, LĐLĐ thành phố đã đại diện cho người lao động ở những doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn xây dựng, thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể; trở thành đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức lễ ký kết thoả ước lao động tập thể giữa LĐLĐ cấp huyện với các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Đặc biệt, để thực hiện thắng lợi chủ đề năm của thành phố, đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện mô hình “Gần dân, sát dân” trong khối hành chính sự nghiệp. Qua đó sẽ giúp cán bộ, đảng viên, người lao động học tập và làm theo Bác, nêu cao ý thức, thái độ, tác phong làm việc, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ, rèn luyện tác phong làm việc khoa học, có chương trình kế hoạch cụ thể, không gây phiền hà, sách nhiễu người dân. Nhất là ở các vị trí công tác phải trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của người dân.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6253 Tổng lượt truy cập 869945876