Đối thoại với các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài và dự án Khu tái định cư, dân cư hai bên tuyến đường Trần Hưng Đạo

Ngày 7/7, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí chủ trì hội nghị đối thoại với các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối tuyến đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí và dự án Khu tái định cư, dân cư hai bên tuyến đường Trần Hưng Đạo tại phường Yên Thanh. Cùng dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố, lãnh đạo phường Yên Thanh.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đối thoại với các hộ dân: hộ ông Vũ Thế Bằng, hộ bà Phạm Thị Vẻo, hộ ông Nguyễn Thế Quyền, đều trú tại khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh. Đây là các hộ dân có diện tích đất nằm trong diện bồi thường, hỗ trợ GPMB thực hiện dự án tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối tuyến đường tránh phía Nam thành phố và dự án Khu tái định cư, dân cư hai bên tuyến đường Trần Hưng Đạo tại phường Yên Thanh. Trong đó, hộ ông Vũ Thế Bằng đã nhận tiền bồi thường nhưng chưa bàn giao đất; hộ bà Phạm Thị Vẻo và ông Nguyễn Thế Quyền chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB. 

Lãnh đạo các phòng, ban, ngành chức năng đã báo cáo hiện trạng, tiến độ thực hiện bồi thường, hỗ trợ GPMB đối với từng hộ, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. Đại diện các hộ dân đã đề xuất những kiến nghị, nguyện vọng của gia đình. Trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị và xây dựng, các đại biểu đã cùng thảo luận các phương án tháo gỡ cụ thể đối với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác GPMB.

 

Các hộ dân tham gia ý kiến tại buổi đối thoại.

Qua nghe báo cáo và ý kiến đề xuất, nguyện vọng của các hộ dân, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, việc thực hiện công tác GPMB của các cơ quan Nhà nước đối với 2 dự án được triển khai đảm bảo đúng theo quy trình, trình tự, thủ tục của pháp luật. Trong quá trình triển khai, tất cả các nội dung kiến nghị của công dân đã được thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cao nhất của người dân. 

Đối với từng trường hợp cụ thể, tại buổi đối thoại, Thành phố giao các phòng, ban có liên quan, UBND phường xem xét trả lời theo quy định trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của công dân, tuân thủ quy định của pháp luật. Đối với những trường hợp vượt thẩm quyền, thành phố báo cáo các Sở, ngành của tỉnh xem xét giải quyết theo quy định. 

Các đại biểu tham gia ý kiến, thảo luận tại hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh, dự án tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối tuyến đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí và dự án Khu tái định cư, dân cư hai bên tuyến đường Trần Hưng Đạo tại phường Yên Thanh là 2 dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tạo điều kiện mở rộng phát triển không gian đô thị về phía Nam theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Uông Bí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch chung xây dựng thành phố đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng chí đề nghị các hộ dân nêu cao ý thức trách nhiệm, đồng thuận với chủ trương của  thành phố, sớm nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thực hiện dự án, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3956 Tổng lượt truy cập 874750771