Đội Kiểm tra TTĐT&MT thành phố yêu cầu các chủ phương tiện ký cam kết thực hiện năm ATGT 2020, chở đúng tải trọng

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 17/2/2020 của UBND thành phố Uông Bí về việc triển khai thực hiện năm an toàn giao thông 2020 trên địa bàn, sáng ngày 26-3, Đội Kiểm tra TTĐT&MT thành phố phối hợp với UBND phường Phương Nam tiến hành gặp mặt, tuyên truyền, ký cam kết với các chủ phương tiện vận tải trên địa bàn.

Các chủ phương tiện được yêu cầu đảm bảo các quy định về chở đúng tải trọng, che đậy bạt kín không để VLXD rơi vãi gây mất VSMT, không đảm bảo ATGT.

Trong buổi làm việc, hơn 60 chủ phương tiện chuyên vận chuyển đá, bây, VLXD... từ cảng Núi Rùa bên trong nhà máy xi măng Lam Thạch về Hải Phòng đã được yêu cầu phải ký cam kết đảm bảo tuân thủ thực hiện các nội dung như; không chở quá tải trọng cho phép, không vi phạm về kích thước thành thùng; xe vận chuyển vật liệu đảm bảo phải che phủ bạt kín, không để rơi vãi ra đường gây ô nhiễm môi trường và mất ATGT. Theo đó các hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm nếu các chủ phương tiện cố tình vi phạm. Qua kiểm tra, gặp mặt, lãnh đạo Đội kiểm tra TTĐT&MT thành phố cũng đã thông tin thêm về kế hoạch triển khai các nội dung của năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề: “Đã uống rượu bia, không lái xe” tới các chủ phương tiện.

Báo cáo nhanh trong tháng 3-2020, Đội Kiểm tra TTĐT&MT thành phố đã tổ chức kiểm tra, giám sát các phương tiện chở đất, VLXD trên địa bàn; lập biên bản tham mưu cho UBND thành phố dừng 26 xe vận chuyển đất tại Hang Hùm, phường Quang Trung của Công ty TNHH TM&KD tổng hợp Uông Bí do chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng. Ngoài ra, Đội cũng phối hợp với các đơn vị, lực lượng liên quan kiểm tra việc vận chuyển đất chạy qua đường 18A thuộc địa bàn phường Nam Khê và KCN Đông Mai; kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh VLXD, vận tải không đảm bảo VSMT trên toàn địa bàn thành phố.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4210 Tổng lượt truy cập 874582420