CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Đoàn liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo nhu cầu hàng hóa cho người dân

Nhằm đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường phục vụ nhu cầu của người dân, ngày 9-3, đoàn liên ngành TP Uông Bí đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát việc cung ứng hàng hóa và niêm yết giá bán theo quy định tại các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ trên địa bàn.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, một số người dân có xu hướng mua, tích trữ lương thực, thực phẩm nhiều hơn so với nhu cầu thường ngày, chủ yếu là các mặt hàng: gạo, mỳ tôm, thực phẩm tươi sống…

Lực lượng chức năng kiểm tra việc niêm yết giá hàng hoá và đảm bảo cung cấp nguồn hàng phục vụ nhân dân tại các trung tâm thương mai, siêu thị, chợ truyền thống.

Qua kiểm tra thực tế tại siêu thị Vinmart, Vinmart+, Ba Sao, chợ trung tâm thành phố… cho thấy, các mặt hàng thiết yếu được bổ sung đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Lực lượng chức năng đề nghị các đơn vị, cửa hàng không găm hàng, có phương án điều tiết, luân chuyển, kiểm soát lượng hàng hóa bán ra, bảo đảm mỗi người dân đều mua đủ nhu cầu tiêu dùng thường ngày; không mua gom, tích trữ hàng hóa. Trong giai đoạn này, tất cả hệ thống thương mại phải tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các chợ truyền thống.

Đoàn cũng đã yêu cầu các đơn vị ký cam kết không kinh doanh hàng hóa kém chất lượng và đảm bảo bán đúng giá niêm yết; khuyến cáo người dân không quá lo lắng dẫn đến việc tích trữ lương thực, thực phẩm không cần thiết, gây bất ổn thị trường. 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 402 Tổng lượt truy cập 2940348