Đoàn lãnh đạo thành phố Uông Bí tham gia hội thảo “Đô thị hóa và phát triển bền vững - Công nghệ của Bỉ về đô thị hóa, tăng trưởng xanh và phát triển hạ tầng”

Nhận lời mời của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, sáng ngày 8/12/2016 đoàn công tác của thành phố Uông Bí do đồng chí Nguyễn Anh Tú - PBT, Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã tham gia hội thảo “Đô thị hóa và phát triển bền vững - Công nghệ của Bỉ về đô thị hóa, tăng trưởng xanh và phát triển hạ tầng”.

Tham dự buổi hội thảo có bà Jehanne Roccas - Đại sứ Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam; hơn 40 doanh nghiệp của Bỉ; 120 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố phía Bắc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành GTVT, Xây dựng, Ngoại vụ, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch…

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã đến gặp gỡ, trao đổi với bà Jehanne Roccas - Đại sứ Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, ĐSQ Vương quốc Bỉ phối hợp với Cục phát triển đô thị, Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Đô thị hóa và phát triển bền vững- Công nghệ của Bỉ về đô thị hóa, tăng trưởng xanh và phát triển hạ tầng”. Hội thảo tập trung vào 2 chuyên đề. Ở chuyên đề 1 tập trung về các giải pháp đô thị Việt Nam đi sâu về các quy hoạch tổng thể, xây dựng xanh, các thiết kế, sự linh hoạt và kết nối; Chuyên đề 2 về các giải pháp tăng trưởng xanh và bền vững, tập trung về công tác quản lý nước, quản lý chất thải và vấn đề năng lượng tái tạo.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến tham gia đóng góp của các chuyên gia, các doanh nghiệp về các lĩnh vực phát triển đô thị, môi trường… trong và ngoài nước. Có thể thấy chủ đề của hội thảo có nhiều điểm thích hợp, thiết thực, phù hợp với sự phát triển của các đô thị tại Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo và đại diện phát biểu.

Trong thời gian qua, Thành phố Uông Bí đã hợp tác với đại diện Công ty Phát triển các mạng lưới thoát nước và nước sạch SODRAEP - Vương quốc Bỉ để triển khai dự án đầu tư hệ thống thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn Uông Bí. Dự án do UBND thành phố là chủ đầu tư với mục tiêu ngắn hạn là xây dựng hệ thống thoát nước, chống ngập úng và thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt cho một số phường trung tâm thành phố, hướng tới hoàn thiện hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tập trung cho toàn thành phố. Với tổng vốn đầu tư dự kiến là 13,5 triệu Euro tương đương 330 tỷ đồng từ nguồn ODA vay từ Chính phủ Bỉ.

Lễ ký biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam.

Tham gia hội thảo, Đoàn công tác của thành phố Uông Bí thể hiện sự quan tâm tới kinh nghiệm của Vương quốc Bỉ trong các vấn đề quy hoạch và quản lý quy hoạch; bảo tồn khu đô thị cũ, kết nối đô thị cũ với đô thị mới cũng như về công tác quản lý nước, quản lý chất thải và mong muốn các chuyên gia của Bỉ sẽ hỗ trợ hoặc tư vấn để góp phần khắc phục bất cập, xây dựng đô thị thành phố Uông Bí theo hướng phát triển xanh và bền vững.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của thành phố Uông Bí đã tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá về tiềm năng thế mạnh của thành phố Uông Bí tới các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Bỉ nhằm tăng cường các quan hệ hợp tác, phát triển.

Đỗ Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5589 Tổng lượt truy cập 869944553