Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đánh giá hoạt động công tác đảm bảo ATVSTP tại các xã, phường

Ngày 9-8 Đoàn kiểm liên ngành thành phố đã có buổi làm việc với các địa phương nhằm đánh giá hoạt động công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP phường Quang Trung báo cáo tại buổi làm việc.

Cụ thể, sáng 9-8 đoàn đã trực tiếp làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm phường Quang Trung và phường Yên Thanh. Tại buổi làm việc, BCĐ liên ngành ATVSTP 2 địa phương trên đã báo cáo về công tác triển khai thực hiện VSATTP trong 7 tháng đầu năm 2016 trong sản xuất kinh doanh, tập trung vào các nhóm thực phẩm là thịt, rau và các sản phẩm chế biến từ thịt, rau; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Đại diện đoàn kiểm tra liên ngành thành phố phát biểu ý kiến.

Trên địa bàn phường Quang Trung hiện có 2 Chợ lớn, 17 trường lớp có bếp ăn bám trú và một số đơn vị, cơ quan doanh nghiệp có bếp ăn tập thể. Ngoài ra, toàn phường có 318 cơ sở thực phẩm. Qua 7 tháng đầu năm, BCĐ phường đã tổ chức tuyên truyền và thanh kiểm tra 89 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lập biên bản nhắc nhở 13 cơ sở, phạt tiền 4 cơ sở kinh doanh thực phẩm và tiêu hủy gần 90kg thịt lợn.

Tại phường Yên Thanh hiện có 82 cơ sở kinh doanh thực phẩm và một số bếp ăn tập thể lớn của các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn. BCĐ liên ngành cũng đã phối hợp kiểm tra 43 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có 32 hộ vi phạm chưa có giấy xác nhận kiến thức ATTP, chưa khám sức khỏe cho người trực tiếp chế biến thực phẩm và phát hiện 9 mẫu bát đĩa có tinh bột, dầu mỡ.

Cùng ngày, đoàn đã làm việc với BCĐ liên ngành ATVSTP phường Phương Đông. Theo thống kê phường có 1 chợ và 76 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, thức ăn đường phố đang hoạt động trên địa bàn phường. Trong 7 tháng đầu năm, BCĐ phường đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 29 trường hợp vi phạm các quy định của Nhà nước về VSTATP, xử lý tiêu hủy trên 50kg thực phẩm không an toàn, 350kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thất - Trưởng phòng Y tế thành phố, đại diện cho đoàn kiểm tra đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, BCĐ các địa phương cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, thanh kiểm tra trực tiếp tới các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATVSTP; tăng cường phối hợp với trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp để kiểm soát tốt việc sử dụng thuốc kháng sinh và các chất cấm trong chăn nuôi trồng trọt. Đồng chí đặc biệt lưu ý tới các BCĐ địa phương phải lập đường dây nóng để nhân dân có thể thông tin kịp thời về các vấn đề ATVSTP.

Trong thời gian tới, Đoàn tiếp tục làm việc với các địa phương còn lại trên toàn địa bàn thành phố.

 

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16886 Tổng lượt truy cập 873678757