Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố: Kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn

Ngày 5-10, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo chương trình, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố với nội dung kiểm tra nguồn cung cấp và xuất bán thực phẩm của các đơn vị. Trong buổi làm việc đầu tiên, đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty cổ phần thương mại Nghĩa Hải tại khu 3, phường Trưng Vương.

Tổ liên ngành của thành phố làm việc với Công ty cổ phần thương mại Nghĩa Hải.

Qua kiểm tra, Công ty cổ phần thương mại Nghĩa Hải hiện có 9 đơn vị cung ứng thực phẩm với các mặt hàng như rau củ quả, trứng, sữa…. Công ty cổ phần thương mại Nghĩa Hải cũng đã cung ứng thực phẩm cho 3 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra ghi nhận Công ty cổ phần thương mại Nghĩa Hải cơ bản chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước đối với việc kinh doanh thực phẩm. Các đơn vị cung ứng đều có hợp đồng với Công ty cũng như chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra xác suất chứng từ xuất nhập sản phẩm thực phẩm mặt hàng trứng của Công ty. Theo đó, trong ngày 5-10, Công ty đã nhập 2.400 quả trứng của đơn vị cung ứng. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra Công ty cổ phần thương mại Nghĩa Hải không xuất trình được hoá đơn chứng từ theo quy định do bên bán bàn giao. Đoàn đã nhắc nhở doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc chế độ ghi nhận hoá đơn tại thời điểm xuất nhập hàng hoá, qua đó tạo thuận lợi cho công tác truy xuất nguồn gốc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16819 Tổng lượt truy cập 873678631