Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP nhân dịp Tết Trung thu

Nhằm thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu sắp tới, ngày 6-9, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh mứt kẹo, nước giải khát, bánh nướng bánh dẻo tại các chợ, điểm kinh doanh trên địa bàn.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại các cửa hàng trên địa bàn.

Trong chương trình, đoàn đã đi kiểm tra một số quầy kinh doanh mặt hàng bánh kẹo tại chợ trung tâm, các hộ kinh doanh trên địa bàn. Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với mặt hàng thực phẩm. Nhìn chung, các hộ kinh doanh trên địa bàn đều chấp hành tốt các quy định về điều kiện kinh doanh, lưu trữ và trưng bày hàng hóa, niêm yết giá đầy đủ công khai đối với các mặt hàng. Đối với mặt hàng bánh trung thu, hiện nay trên thị trường thành phố chủ yếu phân phối và tiêu thụ các sản phẩm của các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Bibica, Hữu Nghị, Hải Hà…. Bên cạnh đó cũng có sản phẩm của một số cơ sở sản xuất quy mô nhỏ. Tuy nhiên các cơ sở này cũng đều chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo điều kiện kinh doanh, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà nước.

Qua kiểm tra đoàn cũng yêu cầu các hộ kinh doanh cần quan tâm, thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của các mặt hàng bánh trung thu, cất giữ hàng hóa ở nơi cao ráo, thoáng mát, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16709 Tổng lượt truy cập 873678450