Đoàn kiểm tra ATVSTP của Sở Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại TP Uông Bí

Sáng 21/1, Đoàn công tác của Sở Công thương do đồng chí Lê Hồng Giang - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với UBND thành phố Uông Bí về công tác quản lý nhà nước về ATVSTP trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng chí Lê Hồng Giang - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại cuộc làm việc.

Tiếp và làm việc cùng đoàn về phía thành phố có đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các thành viên trong Ban chỉ đạo ATTP thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Tính đến tháng 12/2020, trên địa bàn thành phố có 3.532 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Năm 2020, BCĐ liên ngành ATTP thành phố và các phường xã đã thành lập 48 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 1.401 cơ sở, phát hiện 202 cơ sở vi phạm về ATTP, đình chỉ hoạt động 2 cơ sở, nhắc nhở 126 cơ sở, xử phạt hành chính 74 cơ sở với số tiền  gần 140 triệu đồng.

 Để đảm bảo ATVSTP cho dịp Tết nguyên đán và các lễ hội xuân trên địa bàn thành phố năm 2021, BCĐ liên ngành ATTP thành phố và các phường, xã đã thành lập 12 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 174 cơ sở, phát hiện 15 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP, phạt hành chính 5 cơ sở với số tiền 15 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra tại Vinmart - Phường Yên Thanh.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất giò chả Bình - Mai, phường Vàng Danh.

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn các phường Vàng Danh, Quang Trung và Yên Thanh, đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới, đoàn yêu cầu BCĐ liên ngành ATTP thành phố cần tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về ATTP; tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về ATTP nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức đối với công tác ATTP.

                                                                            

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12091 Tổng lượt truy cập 869037310