Điểm sáng CCB phường Yên Thanh

Nằm ở khu vực trung tâm TP Uông Bí, phường Yên Thanh có nhiều địa điểm với các hoạt động tập trung đông người như các công ty, xí nghiệp, đình, chùa.., rất dễ xảy ra mất ANTT hay cháy nổ nếu không được quản lý tốt. Tuy nhiên, nhiều năm nay, các hoạt động đảm bảo ANTT tại đây vẫn được duy trì ổn định một phần nhờ sự vào cuộc tích cực của các CCB phường Yên Thanh.

Chúng tôi đến phường Yên Thanh vào một ngày đầu tháng 2/2018, đúng dịp các CCB đang họp bàn để chuẩn bị công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Anh Đỗ Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB phường, cho biết: “Công việc của CCB chúng tôi thường đề cao tính tự nguyện là chính, thế nhưng cũng bận rộn lắm, nhất là dịp Tết Nguyên đán này. Nhiều anh em đã có mấy cái Tết không được đón giao thừa với gia đình mà phải ở ngoài đường cùng phối hợp với các tổ ANTT đi tuần tra, đảm bảo an ninh cho người dân trong dịp Tết, nhất là không để xảy ra hiện tượng người dân đốt pháo, thả đèn trời trên địa bàn. Tuy vất vả nhưng anh, em đều vui vẻ khi được đóng góp vào các hoạt động xã hội”.

CCB phường Yên Thanh tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng, tháng 12/2017.

Cuối tháng 12/2017 đã diễn ra hoạt động lớn về phòng cháy, chữa cháy ở phường Yên Thanh với tổng hợp nhiều lực lượng trên địa bàn thành phố tham gia. CCB phường Yên Thanh đã được lựa chọn đại diện cho CCB toàn thành phố tham gia buổi diễn tập này. Họ phối hợp xử lý tình huống giả định, đó là chữa cháy, cứu người và tài sản di chuyển khỏi khu vực cháy đang lan rộng tại Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng. Vào đầu năm 2017, khu vực trước cổng Công ty TNHH Sao Vàng thường xảy ra việc người dân họp chợ bán hàng, gây mất trật tự ATGT, CCB phường Yên Thanh đã vào cuộc, phối hợp với các lực lượng chức năng dẹp bỏ khu chợ cóc này. Nay mọi việc đã đi vào quy củ, UBND phường Yên Thanh cũng đã quy hoạch lại khu vực bán hàng cho người dân, không còn việc lấn chiếm vỉa hè tại đây nữa.

Một buổi tuần tra của Tổ ANTT thuộc Chi hội CCB khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh, TP Uông Bí tại khu vực đình, chùa Lạc Thanh.

Trên địa bàn phường Yên Thanh còn có đình, chùa Lạc Thanh là Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh, hằng năm tổ chức lễ hội sôi động, thu hút hàng vạn người đến dự. Để giữ an toàn cho du khách khi về dự lễ hội, Chi hội CCB khu phố Lạc Thanh (phường Yên Thanh) đã thành lập Tổ ANTT gồm 15 thành viên, thường xuyên phối hợp cùng các lực lượng chức năng tuần tra, sẵn sàng vào cuộc ngăn chặn những kẻ lợi dụng chỗ đông người để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Ông Chu Văn Đại, Chi hội trưởng Chi hội CCB khu Lạc Thanh, cho biết: “Từ năm 2011, khi chúng tôi thành lập mô hình Tổ ANTT, khu vực đình, chùa Lạc Thanh không xảy ra vụ trộm cắp hay mất xe máy nào. Những ngày lễ, tết, chúng tôi luôn duy trì 15 CCB giữ gìn ANTT”.

Mấy năm trước trên địa bàn TP Uông Bí có Dự án khu dân cư đô thị phường Yên Thanh và Dự án cải tạo nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí, công tác giải phóng mặt bằng các dự án này đều rất khó khăn. Bước vào năm 2017, Uông Bí đã nêu quyết tâm cao, xác định làm tốt khâu giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư và đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc quyết liệt. Lực lượng dân phòng mà nòng cốt là CCB phường Yên Thanh đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác vào cuộc tích cực vận động, tuyên truyền người dân bàn giao mặt bằng, giúp các đơn vị thực hiện dự án thành công, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Uông Bí.

 

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17153 Tổng lượt truy cập 873679273