CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ HTECH VIỆT NAM Thiết kế website Thiết kế phần mềm Phần mềm quản lý bán hàng Quản lý dự án và quản lý công việc Sản phẩm & Giải pháp HTECH Website hỗ trợ mọi thiết bị di động mã giảm giá lazada mã giảm giá lazada hôm nay

Dị vật ống tai không thể coi thường

Mới đây, Bác sĩ khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận một trường hợp trẻ 8 tuổi mắc dị vật trong ống tai. Điều đáng nói là dị vật này nằm trong tai đã khá lâu, gây đau nhức, chảy mủ có lẫn máu.

Bác sỹ gắp ra "thủ phạm" khiến tai bé bị đau nhức, chảy mủ.

Bệnh Nhi là bé Nguyễn Thị A.T sinh năm 2011 tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Một ngày trước khi vào viện bé ngứa, đau nhức và chảy mủ trong tai. Người nhà đã đưa bé đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thăm khám. Tại đây các bác sĩ tiến hành hút và làm sạch mủ trong tai của bé. Nội soi tai thấy hình ảnh ống tai ngoài hẹp, có dị vật nằm sâu trong ống tai, gây viêm tấy một phần ống tai ngoài. Sau khi tiến hành gây mê cho bệnh nhi, Bác sĩ đã lấy ra được 1 dị vật hình tròn, màu ghi đường kính khoảng 7mm có hình dạng giống hạt trong chiếc vòng đồ chơi của trẻ. Sau thủ thuật trẻ đã ổn định.

Theo người nhà, gia đình cũng không rõ chiếc hạt đó đã nằm trong tai bé từ bao giờ. Bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền, khoa Tai – Mũi - Họng cho biết: chiếc hạt đó đã nằm trong tai trẻ một thời gian khá lâu gây ra tình trạng chảy mủ và có lẫn máu. Nếu không phát hiện sớm dị vật có thể gây cho trẻ các biến chứng như: Viêm tấy ống tai, viêm tai giữa hình thành cholesterol ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ…

Bác sĩ cũng khuyến cáo: Các gia đình không nên cho trẻ tiếp xúc với những đồ chơi có dạng hình hạt nhỏ, vì những vật dụng này có thể là nguyên nhân gây hại cho trẻ. Đồng thời, khi thấy trẻ có các dấu hiệu bất thường như ngứa tai, đau tai, chảy mủ tai … thì cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn sâu để được thăm khám, can thiệp kịp thời.

 

Nguồn: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2135 Tổng lượt truy cập 842953