Đánh giá kết quả Đề án 125 và chương trình OCOP quý I-2018

Sáng 27-4, đồng chí Đặng Đình Sách, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đề án 125 và chương trình OCOP quý I-2018.

Quang cảnh hội nghị.

Quý I-2018, UBND thành phố đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn, UBND xã phường, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn triển khai Đề án 125 và chương trình OCOP theo kế hoạch. Trong đó, các đơn vị, địa phương triển khai Dự án sản xuất vải chín sớm Phương Nam theo quy trình VietGap, đảm bảo ATVSTP vùng sản xuất nông nghiệp tập trung tại phường Phương Nam với tổng diện tích 280ha; vận động 12 hộ đăng ký trồng mới 8,5ha thanh long ruột đỏ, 8 hộ đăng ký trồng mới 4ha mai vàng Yên Tử, 10 hộ dân và 2 đơn vị đăng ký, trồng mới 86,4ha thông nhựa.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế báo cáo công tác thực hiện Đề án 125 và Chương trình OCOP quý I-2018.

Thực hiện chương trình OCOP, trong quý I, UBND thành phố đã phối hợp với các đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ, lễ hội của tỉnh. Đến nay, thành phố có 9 tổ chức, cá nhân tham gia chương trình OCOP với 31 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 6 sản phẩm đạt 4 sao. Đến 15-4-2018 có 8 đơn vị đăng ký 8 sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2018.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong thời gian qua, một số xã phường chưa thực sự tích cực vào cuộc để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện dự án; việc ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp còn hạn chế; cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất chưa đồng bộ, thị trường tiêu thụ không ổn định; các sản phẩm OCOP tuy nhiều nhưng ít sản phẩm đạt chất lượng, các đơn vị sản xuất chưa quan tâm đến mẫu mã, bao bì, chưa chú trọng đúng mức đến việc công bố chất lượng sản phẩm và các thủ tục pháp lý…

Đồng chí Đặng Đình Sách, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phường, xã tiếp tục vận động nhân dân thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của Đề án 125 và chương trình OCOP năm 2018. Giao Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính - kế hoạch thẩm định, phê duyệt, tổ chức nghiệm thu và giải ngân nguồn vốn hỗ trợ đối với các dự án. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các xã phường cần tích cực vào cuộc, phân công rõ trách nhiệm tới từng cá nhân, tăng cường kiểm tra, giám sát và quản lý các dự án, mô hình phát triển kinh tế đã được thành phố hỗ trợ…                            

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3993 Tổng lượt truy cập 874582113