Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 8/4, Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Văn Tiến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố dự chúc mừng đại hội.

Lãnh đạo Hội CTĐ thành phố phát biểu chúc mừng tại Đại hội.

Lãnh đạo phường Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn đã nghiêm túc, sáng tạo triển khai các nội dung của Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VI và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhiều chỉ tiêu, mục tiêu đề ra đã được thực hiện đạt và vượt. Các chi hội từng bước được củng cố, kiện toàn, năng lực tham mưu, vận động nhân đạo của đội ngũ cán bộ hội được nâng lên. Hoạt động Hội Chữ thập đỏ phường có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm và nhân dân.

Chủ tịch Hội CTĐ phường Thanh Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 thông qua báo cáo tại Đại hội.

Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động được trên 1.900 suất quà trị giá 240 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp lễ Tết. Các chi hội đã điều tra, khảo sát, nắm tình hình các đối tượng khó khăn cần trợ giúp tại địa bàn và tổ chức đăng ký trợ giúp theo những nội dung cụ thể. Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn đã trợ cấp đột xuất cho 828 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 382,5 triệu đồng. Chi hội Chữ thập đỏ khu 6 duy trì mô hình Nồi cháo nhân đạo tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Trong nhiệm kỳ đã cấp phát hàng trăm nghìn suất cháo miễn phí với tổng giá trị trên 4,7 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo phường Thanh Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai mạnh mẽ, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 3.061 lượt người, trị giá trên 612 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện triển khai có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện, được công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong toàn phường hưởng ứng, tích cực tham gia.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tại Đại hội, Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn đã nhất trí bầu Ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 18 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

BCH Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội CTĐ thành phố, lãnh đạo phường Thanh Sơn.

Nhân dịp này, UBND phường và Hội chữ thập đỏ phường Thanh Sơn đã khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021, khen thưởng các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình Nồi cháo nhân đạo, giai đoạn 2016-2021.


Nhân dịp này, UBND phường Thanh Sơn, Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Sơn đã khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021. 

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5187 Tổng lượt truy cập 865317401