Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ Công ty Nhiệt Điện Uông Bí lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 12-8 Hội Chữ thập đỏ Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội CTĐ thành phố cùng lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện I và Công ty Nhiệt điện Uông Bí.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo; tích cực, chủ động và phối hợp thực hiện hiệu quả hoạt động chữ thập đỏ, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội. Công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong cán bộ công nhân viên chức tham gia các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn… được tăng cường. Số lượng, chất lượng tổ chức, cán bộ và hội viên ngày một tăng, đến hết tháng 7-2016, tổng số hội viên chính thức là 1.340 hội viên với 16 chi hội. 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động quyên góp hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt gần 1,2 tỷ đồng. Thăm các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, người nghèo và hỗ trợ làm nhà nhân đạo, chất độc da cam với tổng số tiền trên 400 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ Công ty Nhiệt điện đã tham gia các đợt hiến máu nhân đạo với trên 440 người tham gia.

Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Uông Bí phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ Công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ mới đồng chí đề nghị Hội Chữ thập đỏ Công ty đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục về Hội, về phong trào CTĐ và các giá trị nhân đạo một cách rộng rãi trong CBCNVC Công ty; thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, chính sách pháp lụât của Nhà nước, Luật quốc tế nhân đạo và những nguyên tắc của phong trào chữ thập đỏ; tăng cường củng cố phong trào công tác hội, sáng suốt bầu ra BCH hội thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Ba, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Ba - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Uông Bí đã nhấn mạnh BCH Hội cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ cụ thể mà Hội Chữ thập đỏ Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã đề ra trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị BCH hội cần đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động "mỗi tổ chức,  mỗi cá nhân gắn với một điạ chỉ nhân đạo"; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền gắn với nhiệm vụ thực hiện sản xuất của Công ty và ngay sau Đại hội, BCH hội cần hoàn tất hồ sơ nhân sự để gửi về thường trực Hội chữ thập đỏ cấp trên để kiện toàn các chức danh.

Đại hội biểu quyết bầu BCH khóa mới.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 bằng hình thức biểu quyết và bầu 6 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới. Đồng thời khen thưởng cho 4 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17281 Tổng lượt truy cập 873679497